HẢI PHÒNG: Không khởi tố vụ chánh văn phòng nói ‘mạng người không quan trọng’: Gia đình nạn nhân khiếu nại

Sau khi có quyết định không khởi tố vụ nữ chánh văn phòng nói “mạng người không quan trọng” sau va chạm giao thông, gia đình nạn nhân cho biết sẽ khiếu nại.

Liên quan đến vụ việc nữ tài xế tuyên bố “con người không quan trọng” sau khi va chạm giao thông, sáng 26/6, bà Đoàn Thị Bích (mẹ của nam sinh Hoàng Quang Minh) cho Dân Việt biết, bà sẽ khiếu nại bản kết luận của Công an quận Ngô Quyền.

Theo bà Bích, cơ quan công an đã không dựng đúng hiện trường vụ tai nạn. Khi dựng hiện trường, Minh và gia đình không được tham gia, trong khi đó, bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng (CVP) Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng – người gây tai nạn và gia đình bà này lại được mời đến tham gia.

Bà Bích cho biết thêm, đã ít nhất hai lần bà không đồng ý với cách dựng hiện trường của Công an quận Ngô Quyền nhưng không được cơ quan này lưu tâm, để ý.

Bà Bích cho rằng, xe của ô tô của bà Dương Thị Thùy Trang đâm vào Minh chứ không phải Minh đâm vào bà Trang như kết luận của công an. Lúc có nhiều người dân chứng kiến việc xe ô tô của bà Trang lấn 50cm sang phần đường của Minh nên dẫn đến vụ tai nạn giao thông.Trước đó, liên quan đến vụ việc trên, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng hôm 25/6 đã chính thức lên tiếng.

Theo công an quận, vào khoảng 13h30′ ngày 2/5/2018, anh Hoàng Quang Minh (SN 1998, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) trong khi điều khiển xe máy điện BKS 15MĐ6-703.49 lưu thông trên đường Nguyễn Bình đến khu vực trước công viên (phường Đồng Quốc Bình) đã bất ngờ va chạm vào phần bên trái xe ô tô BKS 16N-5265 do chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1981, ở Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) điều khiển hướng ngược chiều. Anh Minh cùng xe máy ngã xuống đường, xe ô tô BKS 16N-5265 bị hư hỏng phần đầu xe.

Anh Minh sau đó phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đại học Y Hải Phòng với tình trạng gối phải sưng nề, tràn dịch khớp gối, đến ngày 11/5 được xuất viện.

Đánh giá thiệt hại, xe máy điện bị hư hỏng thay thế và sửa chữa hết 1.390.000 đồng và xe ô tô bị hư hỏng phần đầu, sửa chữa hết tổng số tiền 8.360.000 đồng.

Công an quận Ngô Quyền khẳng định, căn cứ tài liệu điều tra đã thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở kết luận vụ việc va chạm giao thông đường bộ, hậu quả để lại chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự tội: Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật, theo Dân Trí.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs