Hang cá thần MƯỜNG KÝ : Địa điểm du lịch mới ở Bá Thước, Thanh Hóa

Hàng trăm lượt khách đến chiêm ngưỡng hang cá thần Mường Ký (xã Văn Nho, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) trong những ngày đầu năm mới.

Dù du khách đến xem cá thần không nhiều như suối cá Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), tuy nhiên, trong những ngày đầu năm mới ở hang cá thần Mường Ký (xã Văn Nho, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) vẫn đón rất nhiều du khách khắp nơi đến tham quan vui chơi xem cá, thắp hương cầu may khi Tết đến xuân về.

Người già, trẻ nhỏ cũng háo hức đến xem

Một số người bảo vệ hang cá thần Mường Ký được chính quyền địa phương giao bảo vệ, từ ngày 5/2 (mùng 1 Tết) đến ngày 10/2 (mùng 6 Tết) hang cá thần nhộn nhịp hẳn so với các ngày bình thường. Trung bình mỗi ngày ổ đây đón khoảng 500 lượt khách/1ngày.

Chị Lò Thị Tr. (du khách đến từ huyện Quan Sơn) chia sẻ, cũng như mọi năm, đến dịp đầu năm mới gia đình chị thường về hang cá thần vui chơi xem cá và thắp hương cầu sức khỏe, may mắn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Hà Văn Thân (người 9 năm làm công tác bảo vệ hang cá thần Mường Ký) cho biết: “Bình thường cá trú ẩn ở trong hang sâu khoảng 40m với độ sâu khoảng 4-6m nên khi thả mồi thì cá mới ra và lúc này mọi người mới nhìn thấy cá”.

Những hình ảnh về hang cá thần

Phía trên hang cá thần

Hình ảnh các con cá tung tăng bơi lội

Toàn cảnh khu vực hang cá thần Mường Ký.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs