Hàng loạt cán bộ công an bị xử lý vụ CSGT dùng gót giày đạp dân

Trưởng và phó công an huyện ở Cà Mau cùng nhiều cán bộ bị kiểm điểm trong vụ đại uý công an bị tố đạp vào ngực dân.Chiều nay, trong cuộc họp giao ban báo chí, Đại tá Trương Ngọc Danh – Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã thông tin vụ đại úy Trần Hoàng Huy – công tác tại Đội CSGT, trật tự và cơ động huyện Thới Bình bị tố dùng gót giày đạp vào ngực dân.

Đại tá Trương Ngọc Danh cho biết, đã kiểm điểm, xử lý một số cán bộ thuộc Công an huyện Thới Bình có liên quan đến vụ việc này.Cụ thể, Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; Phó trưởng công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông, trật tự bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì không xử lý kịp thời các sai sót, không báo cáo kịp thời lên cấp trên.

Ngoài ra, Công an tỉnh Cà Mau cũng kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Nguyễn Thành Phước, Đội trưởng Đội CSGT huyện Thới Bình, điều động sang làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng cảnh sát giao thông. Ông Trần Hoàng Anh, cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình bị kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018.

Đại tá Trương Ngọc Danh trả lời báo chí

Hai ông Triệu Phú, Lâm Quốc Bình – cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Hai ông này nằm trong tổ công tác. Đại tá Trương Ngọc Danh cho biết thêm, Công an tỉnh cũng đã thông báo đến toàn lực lượng CSGT trong tỉnh rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng này.

Theo công an tỉnh Cà Mau, tổ công tác tuần tra kiểm soát của công an huyện Thới Bình vào tối xảy ra vụ việc là có sai phạm, nhưng việc xử lý không cương quyết, gây bức xúc trong dư luận.Trước đó, anh Bùi Văn Giang (40 tuổi, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) tố cáo bị Đại úy Trần Hoàng Huy dùng chân đạp vào ngực đến nhập viện. Vụ việc xảy ra đêm 15/1, ở khu vực gần cầu Kênh 6, xã Tân Bằng.

Anh Giang cho biết, sau khi nhậu với bạn, anh chạy xe về thì thấy CSGT phía trước nên dừng lại và đi đến gặp lực lượng tuần tra để xin dẫn bộ qua chốt nhưng không được đồng ý.Anh Giang bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, lập biên bản, tạm giữ xe. Trong lúc đôi co, do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh khi bị xô ngã, nên đại úy Huy đã đạp vào người anh Giang.Đại uý Huy đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an huyện Thới Bình.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-loat-can-bo-cong-an-bi-xu-ly-vu-csgt-dung-got-giay-dap-dan-449884.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs