Hiệu trưởng trường Tiểu học ở Thanh Hóa bị tố cưỡng dâm cấp dưới nhiều năm liền

Sự việc xảy ra cách đây đã 3 năm, sau khi có thông tin, huyện đã tiến hành xác minh nhưng chưa có cơ sở giải quyết. Tuy nhiên, huyện đã tiến hành xử lý với hình thức khiển trách đối với hiệu trưởng và hiệu phó đồng thời chuyển cả hai đi các đơn vị khác.

Những ngày gần đây thông tin về việc giáo viên tố hiệu trưởng cưỡng dâm trong nhiều năm được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng hết sức quan tâm. Trước thông tin trên, sáng ngày 6/1, nguồn tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã vào cuộc xác minh đơn khiếu nại của bà N.T.Q, nguyên phó hiệu trưởng trường tiểu học Y.B (huyện Yên Định), tố cáo ông T.H.T, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Y.B,  có hành vi cưỡng dâm bà và đã báo cáo kết quả kiểm tra cho chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, sự việc xảy ra từ 3 năm trước. Theo đó, thầy giáo L.V. T. (ở xã Yên Trường, huyện Yên Định) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông T.H.T. (thời điểm đó còn làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Y.B., huyện Yên Định), cưỡng dâm vợ mình là bà N.T.Q. (nguyên hiệu Phó Trường tiểu học Y.B.) trong thời gian dài.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận đơn, Phòng GD&ĐT huyện, Công an huyện, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Yên Định đã vào cuộc xác minh sự việc. Các cơ quan chức năng đã có văn bản kết luận việc tố cáo trên của vợ chồng ông L.V.T. và N.T.Q. là không có căn cứ.

UBND huyện Yên Định cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật, mời các bên liên quan lên làm bản kiểm điểm. Xét thấy đây là vấn đề mất đoàn kết nội bộ trong đơn vị, nên Hội đồng kỷ luật đã quyết định điều chuyển cả ông T.H.T. và bà N.T.Q. về 2 trường khác nhau.

Không đồng ý với kết quả giải quyết của cơ quan chức năng huyện Yên Định, ông L.V.T. đã có đơn gửi đến Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngày 14/12/2018, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn truyền đạt ý kiến của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Nội dung công văn nêu: Nhận được đơn đề ngày 4/12/2018 (đến Văn phòng Tỉnh ủy ngày 8/12/2018) của ông L.V.T., giáo viên Trường tiểu học Yên Trường, huyện Yên Định tố cáo sai phạm của ông T.H.T., Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hải, huyện Yên Định.

Vào cuộc xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa kết luận việc bà N.T.Q phản ánh giai đoạn từ năm 2009-2016, bị ông T.H.T có hành vi cưỡng hiếp bà và dùng các thủ đoạn để đe dọa, khống chế bà, qua nghiên cứu, Sở Nội vụ nhận thấy nội dung phản ánh nêu trên đã được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định vào cuộc xác minh, kết luận xác định chưa đủ cơ sở kết luận ông T.H.T có quan hệ bất chính hoặc cưỡng dâm đối với nữ hiệu phó này.

Tuy nhiên, qua báo cáo của bà N.T.Q và chứng cứ khác thì ông T.H.T có mối quan hệ “chưa trong sáng”, chưa đúng mực với bà Q. “Như vậy, việc ông T. có mối quan hệ chưa trong sáng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã tồn tại trước đó nhưng bà Q. không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực, kịp thời chấm dứt. Theo đó, bà Q. có phần khuyết điểm trong việc để tồn tại quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực” – báo cáo của Sở Nội vụ nêu.

Bà N.T.Q (quay lưng) tố cáo bị ông T.H.T có hành vi cưỡng hiếp bà

Về những sai phạm trong quản lý, điều hành của ông T.H.T, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định kết luận ông T. có các sai phạm, khuyết điểm như thiếu dân chủ, công khai khi lập danh sách đề nghị tăng lương trước thời hạn đối với bà P.T.A.Đ không thông qua hội đồng nhà trường; phân loại đảng viên 6 tháng năm 2013 đối với bà T.T.M hoàn thành nhiệm vụ trong khi tháng 4-2013, bà M. bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ 3; duy trì sinh hoạt của nhà trường, chi bộ chưa nghiêm túc, bỏ một số kỳ sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chưa bảo đảm; đồng ý cho 2 giáo viên vi phạm kỷ luật sinh con thứ 3 tổ chức ăn uống tại văn phòng nhà trường…

Theo Sở Nội vụ Thanh Hóa, những khuyết điểm của ông T. xảy ra trong giai đoạn từ 2009-2016, thời gian này bà Q. đang là hiệu phó, phó bí thư chi bộ nhưng không kịp thời báo cáo UBND huyện và các cơ quan liên quan để có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục, để xảy ra mất đoàn kết trong nội bộ ban giám hiệu nhà trường, do đó bà Q. cũng có trách nhiệm cùng với ông T.H.T về những khuyết điểm trên.

Từ đó, Sở Nội vụ đã tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết 2 khiếu nại của bà N.T.Q theo hướng giữ nguyên Quyết định số 1295/QĐ-UBND ngày 3-8-2017 của chủ tịch UBND huyện Yên Định về kỷ luật khiển trách đối với bà N.T.Q.

Cũng theo đó, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: Sự việc xảy ra cách đây đã 3 năm. Sau khi có thông tin, huyện đã tiến hành xác minh nhưng chưa có cơ sở giải quyết. Tuy nhiên, huyện đã tiến hành xử lý với hình thức khiển trách đối với hiệu trưởng và hiệu phó do để xảy ra mất đoàn kết, để phong trào của trường đi xuống. Đồng thời chuyển cả hai đi các đơn vị khác.

H.A (TH)

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs