HỒ CHÍ MINH: Ùn tắc “rồng rắn” nhau sau ngày nghĩ lễ

(TIN TỨC) – Xe máy xếp hàng dài để chờ đến lượt qua phà Cát Lái. Các cửa ngõ hướng vào thành phố cũng đông nghịt. Các dòng phương tiện phải di chuyển chậm do lượng người dân đổ về thành phố sau kì nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương khá lớn.

Chiều tối 15/5, sau ba ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân từ các tỉnh đã đổ về TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị trở lại công việc vào sáng mai. Tại phà Cát Lái (quận 2, TP Hồ Chí Minh) phía đầu bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai), từ 15 giờ, dòng người và xe máy phải xếp hàng dài chờ qua phà. Nhân viên bến phà cũng phải chia thành nhiều tốp bán vé từ xa nhưng không xuể. Thời tiết TP Hồ Chí Minh khá oi bức, kèm khói bụi, tiếng còi xe khiến ai cũng mệt mỏi, muốn xuống phà thật nhanh.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái), cho biết đơn vị đã dự báo tình hình xe qua phà trong dịp lễ rất đông nên đã huy động các phà công suất lớn hoạt động liên tục. Tuy nhiên, do lượng xe từ Vũng Tàu về TP Hồ Chí Minh dồn về khá đông nên phía bờ Nhơn Trạch đã bị quá tải. Các nhân viên phải nỗ lực để bán vé và điều tiết giao thông tại phía bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, trong hai ngày 14 và 15/4, lượng xe qua Phà Cát Lái tăng cao từ 75.000 – 80.000 lượt mỗi ngày, gấp đôi so với ngày thường. Đơn vị đã huy động 7 phà loại lớn, trong đó có hai chiếc 200 tấn và năm chiếc 100 tấn; đồng thời tăng thêm 50% nhân sự thay đổi ca liên tục, phối hợp với công an để điều tiết và giữ an ninh trật tự.

Trong khi đó, tại cửa ngõ phía Tây thành phố, người dân từ các tỉnh miền Tây cũng tấp nập về TP Hồ Chí Minh. Dòng xe máy xếp hàng dài, chật cứng quốc lộ 1A, đoạn từ nút giao thông Bình Thuận đến đường Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh).

Tại cửa ngõ phía Đông thành phố, vào cuối giờ chiều 15/4, lượng xe khách từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc cũng bắt đầu đổ về Bến xe Miền Đông tăng cao, khiến cho bến xe đông đúc hơn ngày thường.

Đại diện Bến xe miền Đông cho biết, lượng hành khách trong ngày tăng khoảng 10 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu từ các tỉnh lân cận có cự ly di chuyển ngắn và các địa điểm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Lượng hành khách đi chơi lễ đổ về tăng cao nhưng vẫn nằm trong khả năng phục vụ do bến xe đã có kế hoạch tăng cường xe khách, xe buýt, điều động xe giữa các tuyến để giải tỏa kẹt xe, ùn ứ hành khách từ các tỉnh đổ về bến.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs