[HƯNG YÊN] Khởi tố chủ tịch xã lái xe đâm 4 học sinh

Công an huyện Tiên Lữ khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ chủ tịch xã gây TNGT làm 3 người thương vong. Sáng 6/4, Thiếu tá Phan Việt Anh, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lữ cho biết cơ quan điều tra công an huyện Tiên Lữ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với ông Phạm Văn Thuỵ, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) trong vụ TNGT khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng theo khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Đăng Khơi, Bí thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo về quyết định khởi tố trên nên chưa thể xem xét công tác cán bộ”.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, đêm 23/3, trên QL38B đoạn qua thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ), ô tô BKS 29A – 105.65 bất ngờ đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều. Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ tai nạn làm em Bùi Đăng Phát (SN 2001, trú thị trấn Vương) tử vong, hai em khác bị thương nặng.

Đến 7h sáng 24/3, Nguyễn Văn Quyền đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính là người lái chiếc ô tô trên. Tuy nhiên, chiếc ô tô gây tai nạn là của ông Phạm Văn Thụy, hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018. Chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận trực tiếp điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên.

Theo khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự quy định : Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs