“Khá Bảnh” lên sóng bản tin Thời sự VTV: Hiểm họa “Thần Tượng” vô văn hóa trên MXH

(TIN TỨC) – Khá “bảnh” có lối sống bạo lực, văng t.ục ch.ửi b.ậy, khoe khoang…đang trở thành hiểm họa cho giới trẻ và cần phải có biện pháp để ngăn chặn những hiện tượng MXH gây ảnh hưởng xấu.

Tối 31/3, trong chương trình thời sự 19h của Đài truyền hình Việt Nam đã có một phóng sự ngắn nói về hiện tượng MXH Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”). Trong thời gian gần đây, Khá “bảnh” nổi lên như một Idol của giới trẻ nhưng Khá lại có quá khứ bất hảo, từng vào t.ù ra tội.

Theo tìm hiểm, Khá “bảnh” là đối tượng đã nhiều vi phạm pháp luật. Lần gần đây nhất là bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lại xe 2 tha’.ng về việc dừng xe, dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc. Tiếp đó là Khá lên mạng văng tục chửi bậy, đốt xe, khoe khoang vô văn hóa.

Đời sống của Khá “bảnh” được mô tả là sự tổng hợp của bạo lực, văng tục chửi thề, khoe tiền khoe của. Đa’.ng nói, những hành động đó là vô văn hóa nhưng lại được nhiều người cổ xúy, hâm mộ. Chính vì vậy, rất cần có sự lên a’.n mạnh mẽ của dư luận để xử lý triệt để, không còn những hình ảnh vô văn hóa thế này lan truyền.

Chia sẻ về nỗi trăn trở về thế giới mạng với những hiện tượng thiếu văn hóa hiện nay, PGS. TS. Phạm Mạnh Hà – Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng: “Tôi nghĩ rằng nếu người ta cứ học theo, làm theo một cách vô thức thì đến một lúc nào đó nó sẽ biến thành lối sống thực của mình. Và khi đó, xã hội của chúng ta sẽ phải chịu hậu quả rất lớn của lối sống bản năng, hoang dã của những cá nhân thuộc một cộng đồng mạng nào đó, học theo những clip, những nội dung thiếu giá trị văn hóa, nhân văn.”

PGS. TS. Bùi Hoài Sơn – Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia chia sẻ quan điểm của mình về sự việc này dưới góc độ Văn hóa, trong lúc chưa thể ngăn chặn triệt để những hiện tượng mạng tiêu cực như trên thì điều cần làm là phê pha’.n, phê pha’.n mạnh mẽ.

“Cần phân tích rõ ràng cho các em hiểu tại sao lại phải phê pha’.n, tại sao những điều đó lại xấu, tại sao các em không nên theo các tấm gương đó một cách kỹ lưỡng, sâu sắc. Để từ đó, chúng ta có thể ngăn chặn đượng hiện tượng các em đua đòi theo những su thế mang tính tạm thời và ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình hình thành nhân cách của các em.”, PGS. TS. Bùi Hoài Sơn nói.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs