Khách Đã Giao Tiền, Chủ Vườn Bị Suy Sụp Vì Quất Bị Bẻ Ngang Cành: Dấu Tay Quen, Vẫn Kẻ Năm Ngoái Chơi Xấu

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều cây quất cảnh bị kẻ xấu phá hoại bằng cách bẻ cành.

Liên quan đến thông tin vườn quất cảnh bán dịp Tết của người dân bị phá hoại, ngày 7/1, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) xác nhận và cho biết, kẻ xấu đã phá 9 cây quất cảnh trong vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Phòng (48 tuổi, trú tại đội 14, thôn Ấp Đa Phúc).

“Sự việc xảy ra nhưng gia đình không làm đơn trình báo qua xã mà báo cáo trực tiếp lên cơ quan điều tra Công an huyện. Khi biết sự việc, tôi có giao cho Công an xã xuống gia đình nắm lại, hiện giờ việc điều tra là do Công an huyện làm”, lãnh đạo xã Tân Tiến nói.

Vườn quất của gia đình ông Phòng bị kẻ xấu phá hoại bằng cách bẻ cành chính. Ảnh: Gia đình cung cấp

Về việc này, cùng ngày, ông Phòng cho biết, vào buổi sáng ngày 4/1, ông ra đồng chăm sóc vườn quất cảnh phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán thì phát hiện 9 cây quất tạo dáng hoàn chỉnh đã được bán cho thương lái chỉ chờ ngày đến đánh đã bị kẻ xấu bẻ cành, cây quất lùn thì bị giậm chân.

Theo ông Phòng, Tết năm 2018, cũng tại vườn quất này, gia đình ông bị phá 4 cây quất cảnh, trung bình mỗi cây 1,5 triệu đồng và 1 cái giếng bị đập.

“Năm ngoái tôi đã định trình báo sự việc lên xã rồi nhưng nhiều người trong thôn, xóm gàn lại là người trong nhà thì bỏ qua với đây là lần đầu. Tuy nhiên đến năm nay thì tôi không thể tha thứ được nữa. Từ dấu tay cho đến cách phá hoại cây quất của đối tượng đều rất quen, giống hệt như năm ngoái”, ông Phòng cho biết.

Nói thêm về việc này, ông Phòng cho rằng, từ trước đến nay gia đình ông chưa từng mâu thuẫn với ai nên khả năng người ngoài phá hoại ít xảy ra. Ông đặt ra nghi vấn là người có quan hệ họ hàng với gia đình ông gây ra.

“Các con tôi đều có học hành, vợ chồng tôi không bao giờ muốn gây gổ với ai, nhất là anh em trong gia đình. Tuy nhiên, không biết vì sao mà nhiều lúc đối tượng gặp tôi lại có biểu hiện như muốn trả thù.

Việc đối tượng phá bỏ vườn quất nhà tôi như này là do muốn áp đảo, muốn bắt gia đình tôi phải làm theo ý của họ. Sự việc cũng không có gì nghiêm trọng bởi năm 2016, tôi có đến gia đình đối tượng đòi tiền quất nhưng người này cứ muốn gây sự, vì là họ hàng nên tôi cũng bỏ qua từ ngày ấy”, ông Phòng cho biết.

Cũng theo ông Phòng, nếu sau khi gây ra sự việc, đối tượng ông đang nghi vấn nhận ra lỗi mà nói 1 lời với gia đình thì ông cũng bỏ qua nhưng đến nay, người này vẫn im lặng.

Nói về thiệt hại vừa qua, ông Phòng cho rằng, trung bình 1 cây quất thế đã qua tạo dáng, ông bán với giá 1,5 triệu đồng, còn quất lùn 700 nghìn đồng.

“Tổng số 9 cây bị phá hoại làm tôi thiệt hại hơn 10 triệu đồng. Tôi không buôn bán được, chỉ ở nhà trồng quất lấy tiền nuôi con ăn học nên việc này đã gây ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Cả vườn quất như thế mà đối tượng vào phá thì giờ tôi biết bán cho ai”, ông Phòng bức xúc.

Ông Phòng cho biết, sau khi sự việc được ông trình báo, lực lượng chức năng đã xuống đo chiều cao cây, lấy dấu tay và hỏi ông về việc cây đã được bán cho khách như nào.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs