Khởi tố vụ án giết người: Vụ nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết

(TIN TỨC) – Liên quan vụ nhắc vượt đèn đỏ thì bị đâm chết, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hoài

Sau gần 8 ngày điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà) về hành vi “giết người”, liên quan vụ án nhắc vượt đèn đỏ, bị đâm chết.

Đối tượng Lê Văn Hoài

Trưa 12.4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) xác nhận với PV Thanh Niên thông tin Lê Văn Hoài bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “giết người”.

Theo đó, qua quá trình điều tra, xác minh, cơ quan điều tra đã xác định rõ việc vào trưa 4.4, khi Hoài chở theo bạn gái đi xe máy điện trên đường Hùng Vương, đoạn giao nhau với đường Nguyễn Huệ thì bị anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) nhắc nhở về việc vượt đèn đỏ.

Hai bên xảy ra xô xát và Hoài dùng dao bấm đâm anh Lan. Dù được cấp cứu nhưng anh Lan đã tử vong vào tối cùng ngày.

Hung khí đối tượng hoài gây án

Nguồn tin của PV Thanh Niên cũng xác nhận thông tin anh Lan có đánh Hoài, nhưng hành vi đó đã được ngăn chặn vì khi đó N.T.X.H (16 tuổi, trú P.4, TP.Đông Hà; người ngồi sau xe Hoài) đã đẩy anh Lan ra xa. Vì vậy, việc Hoài dùng dao đâm anh Lan không phải là hành vi phòng vệ.

“Thực tế phòng vệ cũng không thể dùng dao bấm đâm người ta như vậy được. Trong vụ án này, quan điểm của cơ quan điều tra là hành vi của Lê Văn Hoài mang tính chất côn đồ, giết người vì lý do nhỏ nhen…nên cần phải được pháp luật nghiêm trị”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị nêu quan điểm về vụ “nhắc nhở vượt đèn đỏ, bị đâm chết”.

Theo báo: thanh niên

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs