Kỷ luật “cảnh cáo” đại úy Trần Hoàng Huy vì đạp vào ngực người vi phạm

Công an H.Thới Bình (Cà Mau) thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với đại úy Trần Hoàng Huy vì đạp vào ngực người vi phạm trong lúc làm nhiệm vụ.Ngày 18.4, Công an H.Thới Bình xác nhận đơn vị thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội cảnh sát giao thông – Trật tự – Cơ động. Theo đó, đại úy Huy bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và đảng vì liên quan đến việc bị ông Bùi Văn Giang (40 tuổi, ngụ xã Tân Bằng, H.Thới Bình) tố cáo đại úy Huy đạp mình phải nhập viện.

Trước đó, đêm 15.1, sau khi nhậu với bạn, ông Giang điều khiển xe máy về nhà thì thấy CGST phía trước nên dừng xe trên cầu Kênh (xã Tân Bằng). Sau đó, ông Giang đến gặp lực lượng tuần tra để xin… dẫn bộ qua chốt kiểm tra nhưng không được CSGT đồng ý. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn đối với ông Giang.

“Tôi xin dẫn bộ chứ không chạy xe nhưng các anh (CSGT – PV) không cho. Sau đó tôi gạt tay khiến một cảnh sát ngã xuống ghế. Anh này ngồi dậy dùng giày đạp vào người tôi. Tôi được người thân đưa vào bệnh viện vào rạng sáng 16.1 và làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng”, ông Giang cho biết.Theo thông báo giải quyết tố cáo của Công an tỉnh Cà Mau thì ông Giang chạy xe máy từ quán nhậu đến cầu Kênh 6 khi trong người có rượu bia. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông Giang là 0,546 mg/1 lít khí thở nên tổ tuần tra lập biên bản, tạm giữ phương tiện của ông này là đúng quy định.

Riêng việc đại úy Huy té ngã sau khi giằng co với ông Giang, Công an Cà Mau kết luận: “Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đại úy Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực ông Giang. Về sai phạm của đại úy Huy, Công an Cà Mau sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs