Lễ hội “Tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn” diễn ra vào 20h tối 6/4

(TIN TỨC ) _ Vào 20h tối 6/4, khách du lịch sẽ được trải nghiệm độc đáo Lễ hội “Tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn” tại Công viên Hòn Trống Mái , phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn.

Lễ hội “Tình yêu Hòn Trống Mái, Sầm Sơn” được xem là một trong những điểm nhấn về quy mô tổ chức trong chuỗi các sự kiện về năm Du lịch Sầm Sơn 2019 và cũng là lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức sự kiện này.

Khu du lịch Hòn Trống Mái nằm trên đường từ đền Độc Cước lên đền Cô Tiên, gồm hai hòn đá lớn chồng lên trên một bệ đá chênh vênh nhưng bền vững, được coi là biểu tượng của một cặp uyên ương chung thuỷ.

Theo truyền thuyết và các câu chuyện lưu truyền trong dân gian, thuở xa xưa ở vùng Sầm Thôn (Ngày nay là Sầm Sơn) có chàng trai tên Ngư Phủ, khỏe mạnh lại siêng năng. Vào một buổi chiều, khi thuyền đã cập bến trời bỗng nổi cơn giông dữ dội, giữa không trung một cánh cò trắng sức cùng lực kiệt lao xuống vũng Tiên ở khu du lịch Sầm Sơn thơ mộng.

Thấy vậy, chàng Ngư Phủ mang cò về chăm sóc, từ đó cò ở lại cùng chàng. Như mọi ngày, chàng Ngư Phủ ra biển quăng chài; cò ở nhà một mình trong lòng rất vui sướng bởi hôm nay là hết hạn đội lốt cò và được trở về tiên giới; Cò trở thành một người con gái nhan sắc tuyệt trần nhưng nàng không trở lại thiên đình làm tiên nữ mà nguyện ở lại trần gian.

Chàng Ngư Phủ đi biển trở về, ngạc nhiên khi thấy nhà cửa gọn gàng, cơm canh đã ở trên mâm mà vắng bóng cò như mọi khi. Chàng buồn rầu, bỗng từ trong liếp nàng bước ra e lệ cúi chào…, cuộc thiên duyên giữa chàng Ngư Phủ và tiên nữ đã trở thành hiện thực.

Chốn thiên đình, hết hạn phải làm kiếp cò mà vẫn chưa thấy con gái trở về, hay tin nàng kết hôn với người hạ giới, Ngọc Hoàng nổi trận lôi đình sai người xuống trừng phạt.

Chàng Ngư Phủ hết lời khuyên nhủ nàng trở về trời, nhưng nàng một mực ở lại cùng chàng. Nàng dùng phép biến vợ chồng thành đôi chim, khi sứ giả bước vào định bắt thì đôi chim non kia biến thành đá đứng trơ trơ.

Phiến đá đó, ngày nay người dân gọi là hòn Trống Mái, là biểu tượng của tình thủy chung, là khát khao hạnh phúc, được sống trong tình yêu mà người xưa đã khéo léo gửi gắm vào đất trời nơi đây.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn là danh thắng có những đặc điểm riêng biệt. Hàng năm ước tính có khoảng 70 đến 75 % khách du khách về Sầm Sơn đều đến tham quan khu danh thắng Hòn Trống Mái. Các cặp đôi trai, gái địa phương và các khu vực lân cận trước khi tổ chức lễ cưới thường đến đây chụp ảnh cưới với mong muốn tình yêu, hạnh phúc gia đình của họ được thủy chung, bền chặt như truyền thuyết về tình yêu vĩnh hằng – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn.

Hình ảnh chuẩn bị cho Lê hội “Tình Yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn”

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs