Lũ trắng đồng, ngập lụt nhà dân chìm trong nước lũ ở ngoại thành Hà Nội

Mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến lũ thượng nguồn từ Hoà Bình đổ về các khu vực ngoại thành Hà Nội làm nhiều vùng dân cư chìm trong nước lũ trong nhiều ngày qua.

1 6

Ghi nhận đến chiều tối 30.7, lũ lớn ngập trắng nhiều cánh đồng vẫn nhấn chìm nhiều trang trại chăn nuôi, làm ngập lụt và cô lập nhiều nhà dân tại nhiều xã khu vực H.Quốc Oai, Hà Nội.

Ghi nhận tại thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu (H.Quốc Oai), nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao. Ông Bùi Văn Đao, một người dân ở đây cho biết, nước lũ ngập lụt trong gần 10 ngày qua khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong tình trạng gần như bị cô lập. “Trẻ em đi học thì phải đi trên thuyền, người lớn ra ngoài phải chấp nhận lội bộ trong nước ngập đến bụng”, ông Đao nói.
Còn tại xã Tiết Nghĩa (H.Chương Mỹ), nước lũ cũng ngập trắng đồng chôn bùi bên dưới là hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân. Nhiều trang trại chăn nuôi, nhà nước chế biến gỗ với nhiều máy móc cũng bị ngâm trong lũ trong nhiều ngày qua.
Ngoài bất tiện trong đời sống sinh hoạt, mưa lũ kéo dài đang gia tăng thêm thiệt hại nặng về tài sản cho người dân các địa phương.
Trong khi đó, mưa lớn từ phía Hoà Bình tiếp tục khiến nước đổ về đã làm xuất hiện các sự cố đê, chính quyền các địa phương phải huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp.
Trong ngày hôm qua 30.7, vùng ngoại thành Hà Nội đã xảy ra hai sự cố tràn đê chắn lũ tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội và tràn đê sông Bùi tại các xã Hợp Thanh (H.Mỹ Đức) và xã Thanh Bình (H.Chương Mỹ) khiến quân đội phải huy động lực lượng tham gia ứng cứu và gia cố khẩn cấp.
Sáng nay 31.7, thông tin từ Bộ Tư lệnh Quân khu thủ đô Hà Nội cho biết, trong suốt đêm qua, các lực lượng quân đội vẫn duy trì lực lượng ứng trực tại các điểm này đề đề phòng có sự cố mới.
Cũng theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do mưa lớn còn tiếp tục ở phía thượng nguồn Hoà Bình nên vùng ngoại thành sẽ còn đối mặt với tình trạng ngập úng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs