LUẬT SƯ TRẦN THU NAM: Bắt đầu thu thập chứng cứ vụ xe khách đâm xe PCCC

Có thể nói vụ tai nạn này là cực kỳ hi hữu bởi chính giới luật sư cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau. Trong khi đó hoàn cảnh của gia đình tài xế xe khách vô cùng khó khăn và rất cần được sự hỗ trợ pháp lý”, luật sư Trần Thu Nam chia sẻ.

Theo thông tin từ lái xe khách Đỗ Hùng Mạnh (SN 1981), anh đã có văn bản đề nghị luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) hỗ trợ pháp lý trong vụ va chạm xe cứu hỏa đi ngược chiều trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra ngày 18/3 khiến một chiến sỹ cảnh sát PCCC hy sinh và nhiều người khác bị thương.

Chiều 26/3, xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, luật sư Trần Thu Nam cho biết, anh đã đồng ý hỗ trợ pháp lý miễn phí cho anh Mạnh trong vụ việc trên.

Theo luật sư Nam, về vụ tai nạn giao thông trên, đến nay cơ quan tố tụng chưa khởi tố vụ án nên anh tham gia với tư cách là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và trợ giúp pháp lý cho tài xế xe khách.

Việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ở đây có nghĩa bởi vì tài xế Đỗ Hùng Mạnh bị rách chân, phải khâu 20 mũi, mất thu nhập, đồng thời, nam tài xế này còn liên quan vấn đề đền bù dân sự với người thứ 3, như thiệt hại của xe cứu hỏa, hành khách bị thương…

anh do manh hung bi chan thuong sau vu tai nan

Lý do luật sư Nam tham gia vụ việc cũng giống như quan điểm ban đầu anh cho rằng xe khách không có lỗi mà lỗi thuộc về lái xe cứu hỏa

“Được biết anh Mạnh là nông dân ở quê, hoàn cảnh khó khăn. Nếu khó khăn như vậy cơ hội nhờ luật sư rất khó, mà không có luật sư sẽ bị thiệt thòi trong quá trình tố tụng. Do vậy anh ta rất cần sự hỗ trợ pháp lý, chính vì thế tôi đã hỗ trợ pháp lý cho anh ta để sự việc được sáng tỏ”, luật sư Nam bày tỏ.

Cũng theo luật sư này, đây là vụ việc phức tạp nên anh đã ngỏ lời đề nghị đồng nghiệp cùng tham gia trợ giúp pháp lý cho tài xế Mạnh. Đến nay, đã có thêm 3 luật sư đồng ý tham gia vụ việc, đó là luật sư Đỗ Việt Hải, luật sư Đỗ Hữu Đĩnh và luật sư Nguyễn An (đoàn Luật sư TP.Hà Nội).

Luật sư Trần Thu Nam cho rằng, ngoài việc trợ giúp pháp lý cho tài xế, vấn đề quan trọng hơn anh mong muốn là làm rõ các quy định pháp lý liên quan đến xe ưu tiên.

Trong ngày 29/3 thì Luật Sư Nam cũng đã ra hiện trường vụ xẩy ra tai nạn để xem xét tình hình

Hình ảnh về luật sư nam

LUA SU

Cộng đồng mạng nói gì về vụ việc tai nạn

Có thể nói vụ việc xe khách va chạm với xe PCCC là một sự việc hy hữu không ai mong sẽ xẩy ra cả. Bên xe PCCC đã có 1 chiến sĩ đã hy sinh và một số người bị thương. Nhưng xem qua video trên mạng facebook quay lại thì rất nhiều cư dân mạng đã nói là xe cứu hỏa đã sai hoàn toàn và cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Và có người đã chấp nhận ra làm nhân chứng để ủng hộ luật sư Trần Thu Nam

Untitled 4

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs