Lương CSGT quá thấp chỉ ở mức 5 triệu đồng

Theo bộ trưởng Công an, lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát luôn phải làm việc trong tình trạng rất căng thẳng, bình quân mỗi chiến sĩ phụ trách 70 km đường quốc lộ, nhưng việc bồi dưỡng cho mỗi ca trực đang còn rất ít, chỉ đủ “mua thêm cái bánh mỳ”….

Trước đây, 70% tổng số tiền phạt vi phạm thu được sẽ trích cho công an tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, 30% còn lại cho thanh tra giao thông, ủy ban an toàn giao thông địa phương… nhưng theo quy định mới,  toàn bộ các khoản tiền phạt vi phạm hành chính phải nộp vào ngân sách nhà nước. Do đó, đã có đề nghị Bộ Tài chính sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này.

Bộ trưởng Công an cho hay, do thiếu lực lượng tuần tra nên nếu chia bình quân, mỗi cảnh sát giao thông phải phụ trách 70 km quốc lộ.

“Đứng một chỗ không được, cảnh sát phải tuần tra rất căng thẳng. Nhiều khi dự luận hiểu không rõ, tưởng phạt nhiều cảnh sát giao thông được nhưng số tiền này, theo quy định phải nộp về Bộ Tài chính. Mỗi ca trực anh em cũng chỉ đủ mua thêm cái bánh mỳ”, Bộ trưởng nói.

Theo người đứng đầu ngành công an, hiện nay có nhiều tỉnh phạt nhiều nhưng thu ít; trong khi Hà Nội, TP HCM phạt rất nhiều, có những năm mấy trăm tỷ đồng nhưng chi phí không đến. “Nếu chuyển tiền phạt về Bộ Công an cân đối, điều hòa sẽ thuận lợi hơn. Vì vậy, đề nghị Thủ tướng, Chính phủ quan tâm xử lý”

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs