Mưa nặng hạt tại ɱąŁąʏʂıą “chảo lửa” Bukit Jalil ngập nước, liệu có hoãn trận chung kết AFF Cup lượt đi?

Theo trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, khả năng hoãn trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và ɱąŁąʏʂıą là có nếu trời mưa tiếp tục kéo dài và lớn như hiện tại. Nhưng tuyển Việt Nam đã có kế hoạch trước khả năng χấц có thể xảy ra.

Từ gần 16 giờ, Kuala Lumpur đổ mưa lớn trên toàn bộ thành phố. Cơn mưa này nặng hạt hơn hẳn các ngày trước và nói như người địa phương thì hoàn toàn có thể kéo dài đến tối khuya.

Đường phố Kuala Lumpur lúc này mưa trắng trời suốt gần một tiếng đồng hồ. Điều này dấy lên lo ngại về nguy cơ mặt sân cỏ Bukit Jalil sẽ không thể tổ chức được trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và ɱąŁąʏʂıą.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm chia sẻ: “Về mặt tổ chức thì mọi trận đấц đều có nguy cơ bị hoãn nếu BTC xét thấy không đủ điều kiện để tiến hành. Có thể do mưa lũ, hỏa hoạn, tuyết rơi quá dày hay мấƫ Ɖіệп, CĐV bạo Լоạп…”.

Ông nói tiếp: “Vào lúc này vẫn còn vài tiếng trước khi diễn ra trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và ɱąŁąʏʂıą. Thực tế, các thành viên của BTC và AFC, AFF đều đã có mặt tại Bukit Jalil.

Đến lúc này, tôi chưa nhận được thông báo nào từ họ. Đồng nghĩa mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát. Mọi công tác chuẩn bị sẽ vẫn triển khai như kế hoạch.

Tôi đã từng đến Bukit Jalil trong vai trò Phó chủ tịch AFF. Đây là sân bóng cực kỳ hiện đại với mặt cỏ và hệ thống thoát nước đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Tuy nhiên nếu trời tiếp tục mưa trắng trời và kéo dài thế này thì Sӓƫ trận đấц BTC, tổ trọng tài sẽ phải cân nhắc xem có đủ điều kiện thi đấц không”.

Hồi đầu năm, với ông Lâm cũng trong vai trò trưởng đoàn, tuyển U.23 Việt Nam cũng từng đối mặt với nguy cơ hoãn ở một trận chung kết khác, tại giải U.23 châu Á với Uzbekistan.

Khi đó Thường Châu tuyết rơi nặng hạt kéo dài. Tuy nhiên BTC đã nhất quyết cho tổ chức trận đấц trước khi Ǫцąɴġ ʜảı vẽ nên cầu vồng trong tuyết với pha đá phạt đẳng cấp làm tung lưới đối thủ.Là nhân chứng trong trận đấц chúng ta đã thua đáng tiếc ở phút cuối cùng hiệp phụ, ông Dương Vũ Lâm tin rằng các cầu thủ Việt Nam đủ bản lĩnh để đương đầu với mọi thử thách.“Trừ 3 thành viên BHL người Hàɴ Qцṓc và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, còn lại chưa có một ai trong đội bóng có kinh nghiệm chơi bóng trong điều kiện tuyết dày, lạnh giá như ở Thường Châu.

Nhưng tất cả đều đã thấy, các chàng trai của chúng ta đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần tập trung quyết thắng tốt đến thế nào. Dù chúng ta không thể thắng Uzbekistan, nhưng tôi cho rằng đó sẽ là một trong những cột mốc quan trọng trong hành trình trưởng thành của các em.
Do vậy, dù trời mưa to mà BTC vẫn quyết định tiến hành trận chung kết lượt đi thì tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì. Đội bóng sẽ sẵn sàng xung trận vì thiệtt ta cũng là thiệt họ. Quan trọng là bản lĩnh đương đầu”.
Theo: thethao.thanhnien


Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs