Muốn tạo hình ảnh đệp về CSGT thì phải xử lý vi phạm nghiêm

“Muốn tạo hình ảnh CSGT đẹp trong mắt người dân thì phải siết chặt kỷ cương, không để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sỹ vi phạm”, Theo Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ.

Chiều qua, 18/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, tổ chức Hội nghị “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và xây dựng văn hoá giao thông”.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, cần tuyên truyền hình ảnh tích cực về cán bộ, chiến sỹ CSGT để tạo sự ủng hộ, đồng thuận trong nhân dân.Đơn cử sự vất vả, khó khăn của lực lượng CSGT, nhất là trong việc xử lý người uống rượu bia điều khiển phương tiện, ông Sơn cho rằng, xử lý người bình thường đã khó, xử lý người say rượu khó hơn gấp nhiều lần vì họ thường không hợp tác, có hành vi cư xử chưa đúng mực.

“Chính vì vậy, cán bộ, chiến sỹ càng phải có kỹ năng để xử lý trong các tình huống cụ thể và cần có sự phối hợp, ủng hộ của các cơ quan chức năng, chính quyền và người dân”, Thứ trưởng Sơn nói và yêu cầu. “Muốn tạo hình ảnh CSGT đẹp trong mắt người dân thì phải siết chặt kỷ cương, không để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sỹ vi phạm”.

Tại buổi gặp mặt với báo giới sau đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, mặc dù thực tế có cán bộ, chiến sỹ Công an vi phạm nhưng hi sinh cống hiến là chính, nhất là trên mặt trận bảo vệ an toàn giao thông, phòng, chống ma tuý. Có nhiều trường hợp các đối tượng xấu dàn dựng sẵn kịch bản để khiêu khích, gây hấn cán bộ CSGT làm nhiệm vụ và quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng nhằm mục đích xấu…

“Sẽ kiên quyết không để một vài sai phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng CSGT”, Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.Đại diện các cơ quan báo chí chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng CSGT như đối diện với thách thức, rủi ro trong khi làm nhiệm vụ, trong đó có nhiều cán bộ thương vong, hy sinh. Các ý kiến đề nghị CSGT nên chủ động ghi lại các hình ảnh công tác, nhất là các trường hợp có biểu hiện chống đối để xử lý nghiêm, đồng thời phản bác sự xuyên tạc của đối tượng xấu. Khi có sự kiện, cấp chức năng cần kịp thời có trả lời, thông tin nhanh nhất trên các báo chính thống để vô hiệu hoá các thông tin xuyên tạc, sai sự thật của báo lá cải, mạng xã hội; nên có cơ chế cung cấp thông tin nhanh chóng

Theo:  http://baophapluat.vn/thoi-su/siet-ky-cuong-xu-nghiem-vi-pham-de-tao-hinh-anh-dep-ve-csgt-389236.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs