Nam sinh lớp 5 ở Thanh Hóa bị sự thầy đánh kể gì tại công an?

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết tới đây sẽ trưng cầu giám định vết thương của bé trai học sinh lớp 5 được cho bị sư thầy đánh để xác định nguyên nhân.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Hoàng Văn Lư, Phó Trưởng Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, công an xã Hà Hải đã có báo cáo vụ việc cháu N.C.D., học sinh lớp 5 trường tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung bị sư thầy đánh bầm tím khắp cơ thể.

Bước đầu, công an huyện đã vào cuộc lấy lời khai của cháu N.C.D và nhà trường. Riêng sư thầy bị tố đánh bầm tím khắp cơ thể vẫn chưa thể tiếp xúc, lấy lời khai.

Thượng tá Lư cho biết, những vết thương như hình ảnh báo đưa được cháu D. cho biết bị sư thầy đánh vào tháng 4/2017. Đến nay, cháu bị đánh vài lần nữa nhưng vết thương không nghiêm trọng với các lý do như nghịch, hư hỏng.


Vết bầm tím khắp người bé N.C.D được cho bị sư thầy đánh đập

Cụ thể, từ tháng 4/2017 đến nay, cháu D. khai bị sư thầy “phạt” thêm 6 lần.Trong đó, có trường hợp cháu bị phạt ngâm dưới nước, đánh vào tay, lấy xô đánh vào đầu và mới đây nhất là “trồng cây chuối” gây nên vết thương trên đỉnh đầu…

“Cháu kể là do cháu ngủ gật, không học nên sư thầy cho ngâm xuống nước cho tỉnh ngủ rồi lên. Hôm bị đánh vào tay là do cháu nghịch cát, còn đánh đến thâm tím 10 đầu ngón tay như phản ánh thì cháu không kể. Vết thương trên đỉnh đầu mới nhất, cháu D. khai là do nghịch nên sư thầy bắt “trồng cây chuối” ” – đại diện công an huyện Hà Trung thông tin.

Tuy nhiên, vị đại diện nhận định vết thương trên đầu không thể chỉ có “trồng cây chuối” như cháu D. nói mà phải có một vật tác động vào.


Sắp tới, công an sẽ trưng cầu giám định vết thương trên đỉnh đầu học sinh lớp 5 để làm rõ nguyên nhân

“Để kiểm chứng, chúng tôi phải giám định mới có kết luận” – đại diện công an huyện Hà Trung nói và cho biết tới đây sẽ trưng cầu giám định các vết thương.

Tuy nhiên, vị đại diện cho rằng giám định thương tích, phải có biên bản xem xét dấu vết tại thời điểm đó, dấu vết cháu bé bị đánh từ tháng 4/2017 không còn thì rất khó có kết quả. Viện kiểm sát đang giám sát vụ việc và xử lý vi phạm theo tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó, không có gì là ngoại lệ.

Trước đó, cháu N.C.D học sinh lớp 5 trường tiểu học Hà Hải bị sư thầy trụ trì chùa Long Yên là Thích Đàm Trang dùng roi mây đánh bầm tím khắp cơ thể. Những hình ảnh trên được cô giáo chủ nhiệm năm lớp 3 của D. chụp và lưu giữ lại.

Ngoài ra, sư thầy này còn bị cô giáo chủ nhiệm cũ của D. tố nhiều lần bạo hành cháu D. tàn nhẫn như bỏ đói, bắt ngâm mình trong nước lạnh, ném xô vào đầu gây chảy máu…

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs