Nghệ An: 100% các bé vào lớp 1 sẽ được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn

(Tin Tức Nghê An) – Chương trình “Giữ trọn ước mơ” góp phần nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn Quốc gia cho trẻ em, từ đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

Chiều 28/6, tại Sở GTVT Nghệ An, đoàn công tác Ủy ban ATGT quốc gia đã có cuộc làm việc với Thường trực Ban ATGT tỉnh nhằm khảo sát thực hiện chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn tỉnh năm học 2019 – 2020.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Bộ GTVT; Sở GTVT; Ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban An toàn gia thông Quốc gia, một hãng xe lớn đã phối hợp triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2018 – 2019 trên phạm vi toàn quốc.

Tại Nghệ An, tháng 10 năm 2018, chương trình này đã trao tặng 74.154 chiếc mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019 tại tất cả trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban ATGT tỉnh cũng đã báo cáo đoàn về kết quả công tác triển khai thực hiện, đồng thời kiến nghị những khó khăn bất cậpnhư số mũ được cấp đến thời điểm này vẫn còn thiếu (hơn 500 chiếc), mũ bảo hiểm có kích cỡ khá nhỏ, nhiều học sinh lớp không đội được; đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhà tài trợ thống kê số liệu về số lượng học sinh vào lớp 1 sát với thời điểm khai giảng để số liệu được chính xác, sát thực tế…

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện của Nghệ An, những bất cập cũng như kiến nghị của tỉnh sẽ được đoàn ghi nhận, tổng hợp để có những điều chỉnh phù hợp giúp cho việc triển khai chương trình trong thời gian tới được tốt hơn.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs