Nghệ An: Mưa trắng trời, đường phố Vinh thành sông, hàng chục ngàn học sinh nghỉ học

(Tin Tức Nghệ An) – Một Cơn Mưa lớn kéo dài hai ngày qua khiến nhiều tuyến phố ở TP Vinh, Nghệ An bị ngập nặng. Nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng 16-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống TP Vinh. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập trong biển nước. Trên các tuyến phố chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung, Phan Bội Châu…, nhiều đoạn nước ngập sâu gần nửa mét khiến các xe qua đây gặp nhiều khó khăn.

Mưa ngập đúng vào thời điểm đầu giờ làm việc nên nhiều tuyến đường bị ách tắc. Tại khu vực ga Vinh, nước ngập từ sân ga ra đường, nhiều hành khách phải nán lại chờ nước rút để về nhà.

Các kiốt ở chợ ga Vinh cũng phải tạm đóng cửa do lo nước tràn vào. “Đoạn đường này ngập từ hôm qua đến bây giờ, nước rút rất chậm, chúng tôi không buôn bán được gì”, bà Hoàng Thị Sĩ, một tiểu thương, cho biết.

Trên đường Đinh Công Tráng, các trường mầm non, tiểu học, THCS đều cho học sinh nghỉ học vì đường ngập lụt. Nhiều học sinh, phụ huynh đưa con đến trường đều quay về vì không biết được thông báo nghỉ học.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết do trời mưa liên tục, nguy cơ bị ngập nặng nên sở đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến từng phụ huynh.

Hiện các địa phương như TP Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc nhiều trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo Phòng Quản lý đô thị TP Vinh, lượng mưa hơn 150mm dồn dập suốt nhiều giờ qua cộng với việc cúp điện làm 6 máy bơm không thể hoạt động dẫn đến việc tiêu thoát nước chậm. Sau khi khắc phục sự cố điện, các máy bơm này sẽ chạy liên tục để kịp thời tiêu úng cho khu vực nội thành TP Vinh.

Hình ảnh mưa ngập ở TP Vinh được Tuổi Trẻ Online ghi nhận sáng 16-10:

tap yoga vnxs