Nghệ An: Người mẹ bán con gái chưa đầy 1 tháng tuổi lấy 40 triệu đồng

Cháu gái 20 ngày tuổi bị mẹ nghe theo lời của nhóm buôn người bán với giá 40 triệu đồng.

Ngày 22/11, Trung tá Đậu Anh Thắng – Phó trưởng Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi Mua bán người. Nạn nhân là bé gái 20 ngày tuổi. Người bán bé gái chính là mẹ đẻ.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Cụt Thị Tha (SN 1986) trú tại bản Keo Pha Tu, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn; Ven Thị Xy (SN 1985) và Moong Văn Thoại (SN 1980) đều trú tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Công an tạm giữ 3 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: Tường Vi

Trước đó, vào lúc 2h sáng ngày 18/11/2018, Công an huyện Con Cuông nhận được nguồn tin báo đối tượng Cụt Thị Tha bế một em bé sơ sinh lên xe ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội. Quá trình di chuyển đối tượng có nhiều biểu hiện lạ, trẻ quấy khóc không ngừng, Công an huyện Con Cuông đã phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông công an huyện Diễn Châu kiểm tra hành chính chuyến xe khách này và yêu cầu Cụt Thị Tha về trụ sở Công an để làm rõ.

Ban đầu Tha quanh co, một mực nhận bé gái chính là con đẻ của Tha, bằng các nghiệp vụ điều tra, Tha đã phải khai nhận hành vi phạm tội của mình đó là mang đứa bé đi bán cho một người phụ nữ ở huyện Diễn Châu với giá 40 triệu đồng để họ mang ra Hà Nội.

Công an huyện Con Cuông đã bàn giao cháu bé cho người mẹ. Ảnh: Tường Vi

ha cũng khai nhận đã cùng với hai vợ chồng Ven Thị Xy và Moong Văn Thoại dụ dỗ mẹ của bé là Ven Thị Luyên (SN 1993) bán con với giá 40 triệu đồng, trong đó chia 5 triệu đồng cho Tha và 3 triệu đồng cho 2 vợ chồng Xy -Thoại. Sau khi Luyên đồng ý bán con, Luyên đã cùng các đối tượng bế bé gái đi xét nghiệm ở thị trấn Mường Xén theo yêu cầu của người mua.
Được biết Ven Thị Luyên học chưa hết bậc tiểu học, ở nhà làm rẫy giúp bố mẹ, Luyên lấy chồng sớm và từng mang thai nhiều lần nhưng các con chị đều đã mất, bé gái này sinh ra mới hơn 20 ngày đã bị đem bán.

Hiện Công an huyện Con Cuông đã bàn giao cháu bé cho người mẹ phải có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng.

theo Tường Vi

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs