Nghệ An: Trưởng công an phường đi xe biển giả vì… phong thủy

Ông Trương Như Hà, Trưởng công an phường Nghi Thu (TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) x.ác nhận, biển kiểm soát 37A-20700 đang gắn trên xe ô tô hiệu Honda CRV của mình đang đi là giả.

Thời gian qua, người dân ở thị xã Cửa Lò xôn xao vì biển kiểm soát 37A-20700 gắn trên chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV của ông Trương Như Hà, Trưởng công an phường Nghi Thu đang đi là giả.

Được biết, chiếc xe ô tô này đã được ông Trương Như Hà mua và sử dụng nhiều tháng qua. Hàng ngày, ông Hà vẫn lái chiếc xe này đến trụ sở Công an phường Nghi Thu để làm việc.

Chiếc xe Honda CRV “đeo tạm” biển của ông Hà.

Xác nhận với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội ngày 21/11, Trung tá Trương Như Hà – Trưởng Công an phường Nghi Thu cho biết: “Chiếc xe Honda CRV mang BKS 37A – 20700 là của mình và biển kiểm soát này chỉ là “đeo tạm”.

Trung tá Hà cho biết thêm, chiếc xe này vừa mới mua và đã làm xong hết mọi thủ tục giấy tờ, hiện đang chờ bấm biển để lắp vào. Việc “đeo tạm” biển số này là vì mình mặc sắc phục mà đi xe không biển thì không hay. Ngoài ra, ông Hà cũng cho biết, vì mình không khi nào điều khiển xe đi xa, chỉ từ nhà đến cơ quan khoảng gần 2km.

“Hiện biển số đang ở đầu số 4 theo phong thủy thì không được tốt cho lắm nên đang chờ đến đầu số 5 để bấm số”, ông Hà nói thêm.Trong khi đó, Thiếu tá Phạm Ngọc Thắng (Phòng CSGT, Công an Nghệ An) thông tin, trên địa bàn Nghệ An không có chiếc xe Honda CRV nào mang biển số 37A – 20700. Nếu chiếc xe nêu trên có biển số này chắc chắn là biển số giả.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đã có hiệu lực từ 1/8/2016: Đối với xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô mức phạt có thể lên đến 6 triệu đồng cho hành vi sử dụng biển kiểm soát không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cụ thể, tại Điểm d, Khoản 5, Điều 16 Nghị định 46 quy định xử phạt người Điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (tại Điểm c, Khoản 6, Điều 16).

V. Đồng

Nguồn: http://nghetinhplus.vn/tin-nghe-tinh/nghe-an-truong-cong-an-phuong-di-xe-bien-gia-vi-phong-thuy-90524.html

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs