Người mẹ tự thiêu cùng 2 con nhỏ ???

Thông tin người mẹ tự thiêu cùng 2 con nhỏ xảy ra tại tỉnh Hà Nam được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Chị Mai bị bỏng nặng sau vụ hoả hoạn và đang được tích cực điều trị tại Viện Bỏng Trung ương. Ảnh: Gia đình cung cấp

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng với nội dung người phụ nữ ở Hà Nam ôm 2 con nhỏ tự thiêu nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, nội dung bài đăng cho rằng một người phụ nữ sinh năm 1987 (trú tại xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) sống cùng chồng và 2 con nhỏ. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không được học nhiều…nên người này đã ôm 2 con nhỏ và tự thiêu. Rất may, sự việc được người dân phát hiện và cả 3 mẹ con được cứu sống nhưng bị bỏng nặng và hiện đang điều trị tại Viện Bỏng Trung ương.

Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, bài đăng đã thu hút được sự chú ý của nhiều người với những bình luận tỏ thái độ xót thương cho hoàn cảnh của người phụ nữ cùng 3 con nhỏ.

Không ít những ý kiến cũng bày tỏ thái độ trách móc người phụ nữ chỉ vì một phút dại dột dẫn đến mang khổ cho 2 người con nhỏ.

Để làm rõ những thông tin trên, tối ngày 2/1, trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn T. (chồng người phụ nữ có hành vi được cho là ôm 2 con nhỏ tự thiêu) phủ nhận thông tin trên.

Theo anh T., sự việc xảy ra cách đây gần 1 tháng trước. Thời điểm đó, chị Mai (tên nhân vật đã được thay đổi) ở nhà cùng 2 con trai nhỏ là cháu Nguyễn Bảo N. (SN 2014) và cháu Nguyễn Ngọc T. (SN 2017).

Đến buổi chiều cùng ngày, anh T. đi làm trở về nhà. Thời điểm này chị Mai cùng 2 con nhỏ đang nấu nướng. Tuy nhiên, do bất cẩn, con trai chị đã làm lửa bén khiến chị Mai cùng 2 con nhỏ bị bỏng.

Phát hiện tiếng kêu cứu của vợ, anh T. đã hô hào và cùng người dân tiến hành dập lửa cứu lấy tính mạng của vợ và 2 con trai. Chị Mai cùng 2 con nhỏ sau đó được đưa đi điều trị tại Viện Bỏng Trung ương trong tình trạng bị bỏng nặng.

Con trai lớn của vợ chồng anh T. là cháu N. cũng bị bỏng nặng

“Vợ và con trai lớn bị bỏng diện tích rộng phần từ thắt lưng xuống hết chân, 2 tay. Riêng cháu nhỏ bị bỏng nhẹ hơn. Sau gần 1 tháng điều trị, sức khoẻ của vợ và con trai tôi cũng đã bình phục hơn trước nhưng tổn thương ảnh hưởng đến sau này”, anh T. cho biết.

Điều khiến anh T. lo lắng nhất là việc vợ và con anh phải điều trị dài ngày trong khi chi phí điều trị lại quá cao, vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

“Hiện tại, mỗi ngày, chi phí điều trị của vợ và con trai lớn lên đến 2 triệu/ngày. Riêng cháu nhỏ bị nhẹ hơn và cũng có bảo hiểm hỗ trợ nên cũng bớt đi phần nào. Tôi đang làm công nhân, từ khi vợ và 2 con gặp nạn, tôi phải nghỉ làm, túc trực ở viện để trông nom, chăm sóc cho cả 3 mẹ con”, anh T. chia sẻ thêm.

Nói về thông tin cho rằng vợ đã ôm 2 con tự thiêu tại nhà, anh T. cho biết: “Từ khi sự việc xảy ra, nhiều hàng xóm, láng giềng cũng cứ đồn đại như vậy khiến tôi rất khổ tâm.

Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng tôi cũng thỉnh thoảng có xảy ra xích mích nhỏ nhặt nhưng không có gì to tát đến mức vợ tôi phải ôm theo 2 con tự thiêu như thông tin người ta đồn đoán”, anh T. nói.

Theo tìm hiểu của PV, gia đình anh T. có hoàn cảnh khó khăn, anh làm công nhân trong khi chị Mai ở nhà làm may, lo việc nội trợ và chăm sóc 2 con nhỏ. Việc điều trị kéo dài với chi phí cao khiến gia đình anh phải vay mượn nhiều nơi.

Mọi sự giúp đỡ xin được liên lạc với gia đình anh T. theo số điện thoại: 0988.688.746.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs