Nguy cơ tai nạn giao thông từ đèn LED chiếu xuống đường

(TIN TỨC) Thời gian gần đây nhiều nhà hàng, hộ kinh doanh tại TP.HCM sử dụng loại đèn LED chiếu logo xuống lòng đường ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Trào lưu nở rộ

Tối 9.4, nhà hàng ở số 175 Nguyễn Đình Chiểu (P.6, Q.3) sử dụng loại đèn LED công suất lớn chiếu hình ảnh logo thương hiệu xuống lòng đường nhằm mục đích quảng cáo khiến nhiều người đi đường bị lóa mắt do ánh sáng rọi trực tiếp vào người trong lúc lái xe.

Tương tự, tối 10.4, nhà hàng hải sản ở số 1220 Trường Sa (P.14, Q.Phú Nhuận) cũng sử dụng loại đèn trên để chiếu logo quảng cáo xuống lòng đường.

Lúc 20 giờ cùng ngày, một cửa hàng kinh doanh ghế massage tại địa chỉ 216 Phạm Ngũ Lão (P.7, Q.Gò Vấp) cũng sử dụng phương thức quảng cáo này chiếu logo thương hiệu xuống lòng đường. Việc các cơ sở kinh doanh sử dụng đèn chiếu ánh sáng trực tiếp xuống đường để quảng cáo, đã tạo cảnh giao thông hỗn độn do các phương tiện liên tục di chuyển để né tránh.

Tối 12.4, PV tiếp tục ghi nhận một cửa hàng kinh doanh ăn uống tại địa chỉ 455 Trần Xuân Soạn (P.Tân Kiểng, Q.7) đã sử dụng hình thức trên để quảng cáo.

Chạng vạng 14.4, tại địa chỉ 2Bis Phạm Phú Thứ (P.11, Q.Tân Bình) cũng xảy ra tình trạng tương tự khiến nhiều người dân khi di chuyển qua khu vực có ánh sáng này liên tục phản ứng, tỏ ra khó chịu. Thậm chí, nhiều người đã suýt ngã vì bị ánh sáng từ đèn LED rọi thẳng vào mắt khi đang lái xe.

Vi phạm luật quảng cáo

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết khi các phương tiện lưu thông trên đường, việc bị ánh sáng có công suất lớn chiếu trực tiếp xuống lòng đường sẽ rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ra tai nạn giao thông.

Trả lời Thanh Niên về thực trạng trên, đại diện Sở VH-TT TP.HCM cho biết hình thức này vi phạm quy định về quảng cáo. Việc chiếu đèn logo thương hiệu xuống lòng đường với mục đích quảng cáo phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhằm tránh gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng, trật tự an toàn xã hội.
Ngoài ra, với hình thức chiếu đèn logo thương hiệu xuống lòng đường với mục đích quảng cáo, doanh nghiệp không chứng minh được quyền sở hữu địa điểm quảng cáo, do đó Sở VH-TT không có căn cứ để chấp thuận nội dung thông báo quảng cáo của doanh nghiệp.

Đến ngày 25.4, khi PV Thanh Niên hỏi thêm về thực trạng chiếu đèn LED quảng cáo trên mặt đường gây ảnh hưởng đến người tham gia lưu thông, ông Trần Thanh Vương, Trưởng phòng Văn hóa, Sở VH-TT TP.HCM, cho biết sau khi nhận được phản ánh của Báo Thanh Niên, Sở đã cho người đi kiểm tra xử phạt các trường hợp trên.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs