Nha Trang sạt lở: ‘Quả bom nước’ nổ trên đồi vùi chết cả nhà cô giáo

Nước và đất đá từ bom nước ở sườn đồi cao chừng 50m đổ ập vùi chết 4 người trong gia đình cô giáo mầm non ở TP Nha Trang, Khánh Hòa. Một dự án tại đây đang thiết kế một hồ bơi vô cực sát mép sườn đồi.

Khu vực xảy ra sự việc đau lòng hôm 18/11 thuộc dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang). Sáng qua, chủ đầu tư đã cho bảo vệ túc trực tại hiện trường.

Nước cùng đất đá đổ xuống từ vị trí cao chừng 50m so với khu dân cư phía dưới. Tại đây, chủ đầu tư cho đào xới một khu đất rộng chừng 10m, dài hơn 30m, sâu gần 2m.

Theo phối cảnh dự án do chủ đầu tư công bố, tại vị trí này sẽ thiết kế một hồ bơi vô cực sát ngay mép sườn đồi.

Ông Ngô Văn Ứng (SN 1978), một trong những người bị sập nhà cho biết, chủ đầu tư mới chỉ đào bới tại đây trong chừng nửa tháng qua.

Theo ông Ứng, sáng 18/11, ông thấy có dòng nước đen từ sườn đồi chảy xuống. Đi lên thì thấy có hồ nước mép sườn đồi ở vị trí nêu trên. Lúc này nước đã tràn bờ…

“Tôi vội chạy xuống hô hoán mọi người và kéo vợ con chạy ra khỏi nhà. Ngay lúc đó, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn như bom, trong chốc lát, nước cùng đất đá đổ ập xuống” – ông Ứng kể.

Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thủy không kịp chạy, bị vùi trong lớp đất đá. Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 2 con nhỏ của cô, đến chiều thi thể chồng cô cùng được tìm thấy. Cô Thủy được cấp cứu tại bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi.

Sáng qua, chính quyền địa phương, Sở Xây dựng đã làm việc với chủ đầu tư để xử lý vụ việc.

Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Văn Đông cho hay, sau khi xảy ra sự cố nước và đất đá cuốn sập 10 nhà dân ở tổ 1 Hòa Tây, ông lên kiểm tra và thấy tại đây có dấu vết một hồ nhân tạo bị vỡ xuống khu dân cư.

“Chúng tôi cũng không rõ về hồ này bởi không nắm hồ sơ thiết kế dự án. Đơn vị làm nhưng không báo cáo cho địa phương để cảnh báo cho dân”, ông Đông nói.

Nguồn: báo Mới

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs