Nhiều chủ xe “tố” cảnh sát gọi xe cẩu kéo với giá chặt chém

goài xe tải BKS số 29C-76290 bị CSGT Hà Nội gọi xe cẩu kéo với giá chặt chém 18 triệu, những ngày qua Tiền Phong tiếp tục nhận được các phản ánh của chủ xe ô tô, họ cũng bị CSGT Đội CSGT số 14 xử phạt, sau đó gọi xe cứu hộ cẩu kéo với giá… trên trời.

Câu chuyện chủ xe tải BKS số 29C-76290 bị Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội – PC67) gọi xe cẩu kéo với giá 18 triệu cho quãng đường vài ki lô mét đang gây bức xúc dư luận và làm “sốt” các diễn đàn mạng trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên, với quãng đường từ nơi bị lập biên bản vi phạm trên đường Nguyễn Xiển đến bãi tạm giữ xe vi phạm tại quận Hoàng Mai, dài chỉ vài ki lô mét nhưng chủ quản xe 29C-76290, trọng tải trên 10 tấn đã bị đơn vị xe cứu hộ do CSGT gọi thu với giá 18 triệu đồng.

phieu thu

Phiếu thu 18 triệu đồng phí cẩu kéo xe tải trên 10 tấn do Đội CSGT số 14 gọi – đắt gần 10 lần đang gây “sốt” trong dư luận

Với chủng loại xe tải như vậy, tham khảo giá xe cứu hộ trên địa bàn Hà Nội chúng tôi được biết, giá trên đã đắt hơn giá thị trường gấp gần 10 lần. Đơn cử, theo bảng giá niêm yết của các công ty cứu hộ có uy tín tại Hà Nội, với xe tải trên 10 tấn, giá cẩu kéo với cung đường dưới 10 km dao động từ 1,8 triệu đến 3 triệu đồng, nếu đi trên 10 km được tính 45.000 đến 50.000 đồng/km. Do có mức phí cao đến khó tin như trên, sau khi tờ phiếu thu tiền cẩu kéo xe 29C-76290 được chụp lại đẩy lên mạng, dư luận rất bức xúc, nhiều diễn đàn lái xe đã chia sẻ với mức chóng mặt.

Thông tin với PV Tiền Phong cuối tuần qua, lãnh đạo đội CSGT số 14 (PC67) xác nhận, có sự việc xe 29C-76290 vi phạm giao thông sau đó được tổ công tác gọi xe cứu hộ đến cẩu kéo về bãi tạm giữ. Cụ thể, lãnh đạo Đội CSGT số 14 cho biết, ngày 8/2, trong khi làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Xiển, tổ công tác phát hiện xe tải 29C-76290 vi phạm lỗi chạy sai giờ trên đường cấm. Ngoài lỗi vi phạm trên, do tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng kiểm, đăng ký xe nên tổ công tác đã gọi xe cứu hộ đến cẩu kéo về bãi tạm giữ chứ không thể để tài xế điều khiển xe tiếp.

Lý giải về việc, vì sao CSGT cũng có xe chuyên dụng nhưng lại gọi xe cứu hộ bên ngoài và có hay không việc “bắt tay” giữa CSGT với xe cứu hộ tư nhân? lãnh đạo Đội CSGT số 14 cho rằng, do xe chuyên dụng của CSGT không cẩu được xe trên 10 tấn nên tổ công tác phải gọi xe của trung tâm cứu hộ bên ngoài. “Tuy CSGT gọi đến nhưng giá cả cẩu kéo là hai bên tự thỏa thuận, chúng tôi không can thiệp. Hoàn toàn không có chuyện CSGT móc ngoặc hay bắt tay với các trung tâm cứu hộ trong việc cẩu kéo xe vi phạm” , lãnh đạo Đội CSGT số 14 khẳng định.

Cẩu xe từ mặt đất lên trạm cân lấy 7 triệu

Trong khi vụ trên chưa lắng xuống, thì những ngày qua, nhiều bạn đọc tiếp tục phản ánh đến Tiền Phong. Đơn cử, cũng từ Đội CSGT số 14, dịp cuối năm vừa qua, trong khi đang di chuyển tại dốc Lĩnh Nam để lên đường vành đai 3, xe tải 3 chân (loại 13 tấn) của một doanh nghiệp vận tải bất ngờ bị chết máy. Lái xe liền báo đơn vị chủ quản điều xe cứu hộ đến, trong khi lái xe đang chờ cứu hộ đơn vị mình gọi thì một tổ công tác của Đội CSGT số 14 xuất hiện. Với lý do xe đỗ trên đường dốc và gây ùn tắc giao thông, tổ công tác đã tự gọi xe cứu hộ của đơn vị khác đến và cẩu xe tải bị chết máy đi cách hiện trường khoảng 500 mét. Sau khi cẩu xong, đơn vị cứu hộ đã thu của lái xe tải 5,5 triệu đồng. Tại thời điểm trên, đại diện DN vận tải cho biết, họ cũng đã gọi xe của Trung tâm cứu hộ 116 và được báo giá là hơn 2 triệu đồng cho quãng đường cẩu kéo dưới 10 km.

bang gia

Bảng giá với xe trên 10 tấn được nhiều trung tâm xe cứu hộ niêm yết chỉ thu 2,2 đến 2,8 triệu đồng dưới 10 km/lượt

Tiếp đến, khoảng giữa năm 2017, trong khi đang chạy xe tải trên 2 tấn để chở hàng tại khu vực Yên Sở (Hoàng Mai), chủ xe đã bị một tổ công tác của Đội CSGT số14 dừng xe và yêu cầu đánh xe về trạm cân để cân tải trọng.

“Khi xe về trạm cân, thay vì để tài xế chạy tiếp lên bàn cân, CSGT và những người làm nhiệm vụ ở đây đã quát tài xế xuống xe, sau đó họ cho xe cứu hộ cẩu xe tải lên. Với việc cẩu xe tải trên 2 tấn từ mặt đất lên bàn cân, chủ xe cẩu kéo hôm đó đã lấy của chúng tôi 7 triệu đồng”, anh V chủ xe tải bị CSGT xử phạt bức xúc kể lại.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs