Những chiếc xe thương hiệu VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Hơn 8 tháng khởi công, tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 6 tới, với khu nội địa hoá chiếm 30%. Theo đó, những chiếc xe máy điện mang thương hiệu VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ ra mắt vào quý III.2018.

rong buổi làm việc mới đây với Thủ tướng Chính phủ tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết VinFast sẽ cho ra mắt xe máy điện vào quý III.2018; hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019; một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019.

Được biết, VinFast đang làm việc với các đối tác quốc tế uy tín để bảo đảm cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, VinFast thành lập một khu nội địa hóa (chiếm khoảng 30% diện tích khu Tổ hợp) để sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy. Ngoài những hạng mục tự đầu tư, VinFast đưa ra các hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa.

xe vin

Theo thông tin chính thức từ Vingroup, tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ- Cát Hải (Hải Phòng). Sau hơn 8 tháng kể từ ngày khởi công (2.9.2017), khu nhà điều hành dự án dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6.2018…

Đến thời điểm hiện tại, VinFast đã đàm phán và thỏa thuận xong hợp đồng với các công ty uy tín hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng (xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra xe). Ngoài ra, VinFast còn có một khu công nghiệp phụ trợ riêng để đầu tư và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hoá sản phẩm.

Theo đại diện từ phía tập đoàn này, hiện đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng và thiết kế xây dựng nhà xưởng tại khu nội địa hóa của VinFast. Trong đó, dự kiến có 4 nhà máy VinFast tự đầu tư; hai nhà máy liên doanh và hai nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp.

Cũng tại buổi làm việc với Thủ tướng, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết doanh nghiệp này sẽ sản xuất xe buýt điện, dự kiến ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019. Mục tiêu của kế hoạch này nhằm góp phần cải thiện chất lượng và hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam, đồng thời với việc sản xuất xe máy điện và ô tô điện cỡ nhỏ.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs