Nổ súng ở Đồng Nai: Tài xế cứu người gặp nạn bị chém, dọa giết nói gì?

Tài xế Tuấn bức xúc vì làm ơn mắc oán, cứu giúp người gặp tai nạn giao thông còn bị người khác chém, đòi giết.
Liên quan đến vụ , PV VTC News đã trao đổi với anh Võ Quốc Tuấn (Phó giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A.) – tài xế lái xe cứu người tai nạn giao thông bị chém trong vụ truy sát.

Sáng 23/3 anh Tuấn nhận được cuộc gọi của anh Trần Huy Thông (Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A.) nhờ lái xe ô tô đưa nạn nhân bị tai nạn ở đường 25C (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) đi cấp cứu.
Anh Tuấn lái xe đến hiện trường thì thấy anh Thông đang đưa 3 nạn nhân bị tai nạn lên xe. Sau khi đưa nạn nhân lên xe xong, anh Tuấn lái xe đi cấp cứu thì bị một người đàn ông chặn đầu xe không cho đi.

Anh Tuấn yêu cầu người này tránh ra để đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng người này chửi bới và không cho đi. Thấy vậy, người nhà nạn nhân tới can ngăn nhưng anh này nhất quyết không chịu và lớn tiếng thách thức đánh anh Tuấn.

Bức xúc, anh Tuấn xuống xe, đẩy mạnh người này ra rồi lái xe chạy đến bệnh viện.

Tuy nhiên, trên đường đi, anh Tuấn nhận được thông tin người đàn ông trên gọi thêm Ngọc Sẹo (giang hồ địa phương) cùng đàn em đến đòi giết anh Thông và mình.

anh vo quoc tuan

Anh Võ Quốc Tuấn (Phó giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A.) – tài xế lái xe cấp cứu người tai nạn giao thông bị chém trong vụ truy sát.

“Sau khi chở các nạn nhân đến Bệnh viên đa khoa Đồng Nai cấp cứu, tôi quay lại hiện trường để giải thích sự việc cho nhóm người Ngọc Sẹo hiểu.

Tôi nói: “Tôi đang cứu người, giúp người không lấy tiền, tại sao tôi phải xin lỗi. Con của nạn nhân không cảm ơn tôi một tiếng thì thôi chứ sao còn uy hiếp, đòi giết tôi với sếp tôi”.

Tuy nhiên, những người này không chịu, buộc tôi phải xin lỗi bằng được mới thôi.

Thấy sự việc căng thẳng, CSGT có mặt tại hiện trường đã lại giải thích, can ngăn thì nhóm người kia mới chịu ra về”, anh Tuấn kể lại.

Tưởng chừng sự việc đã xong xuôi thì 2 ngày sau, Ngọc Sẹo điện thoại cho anh Tuấn tiếp tục yêu cầu anh này phải đến xin lỗi cha mình (người đàn ông cản trở xe trước đó) nếu không sẽ không buông tha và giết chết.

Ngày hôm sau, Ngọc Sẹo tiếp tục điện thoại cho anh Tuấn 3 cuộc buộc anh Tuấn phải đến xin lỗi cha mình.

“Đến 14h50 ngày 1/4, Ngọc Sẹo điện cho tôi nói: ‘bây giờ mày ở đâu, tao cần kiếm mày để xử. Gặp mày tao sẽ giết’.

Tôi có nói với Ngọc Sẹo tôi đang đi làm và hẹn người này ngày mai gặp nói chuyện. Tuy nhiên, 15 phút sau, người này đến công ty tôi làm việc gây rối, đe dọa tôi. Tôi ra nói chuyện với Ngọc Sẹo được một lúc thì người này ra về. Thế nhưng 10 phút sau, Ngọc Sẹo quay lại buộc tôi phải lên xe đi. Khi tôi không đi, người này lao vào đánh đập tôi”, anh Tuấn cho biết.

Khi bị đánh, anh Tuấn có nghe tiếng súng bắn chỉ thiên của anh Thông. Sau đó, anh Tuấn thấy rất đông người trên xe ô tô bước xuống vác rựa, mã tấu đuổi theo chém.

“Tình thế nguy cấp, tôi rút súng ra bắn chỉ thiên để giải tán nhưng nhóm người trên vẫn lao vào chém tôi. Lúc này, tôi buộc phải bắn hơi cay vào họ. Nghe tin, tài xế Nguyễn Hữu Nghĩa uống cà phê bên cạnh công ty đã đến hỗ trợ.

Một lúc sau, nhóm người này bỏ đi, tôi bị thương nhẹ ở tay còn anh Nghĩa bị thương ở mắt được đưa đi bệnh viện cấp cứu”, anh Tuấn cho hay.

Theo anh Tuấn, sự việc đến nay đã xong xuôi nhưng anh rất bức xúc vì làm ơn mắc oán.

“Tôi với anh Thông chạy xe miễn phí cứu người gặp tai nạn giao thông đến nay đã gần 1 năm, ai ai trong huyện cũng biết. Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên bắt cướp, đảm bảo an ninh trật tự được công an tỉnh tặng bằng khen.

Việc chúng tôi làm hôm đó là cứu người đang nguy kịch thế nhưng chúng tôi lại bị Ngọc Sẹo truy sát. Tôi mong sao cơ quan chức năng điều tra, làm rõ đòi lại sự công bằng cho tôi, anh Thông và anh Nghĩa”, anh Tuấn bức xúc.

nguoi dan ong la cha nan nhan

Người đàn ông xưng là cha nạn nhân bị tai nạn không cho anh Tuấn đưa đi cấp cứu.

Trước đó, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng liên quan đến vụ nổ súng trên đường 25C (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch).

Qua điều tra bước đầu, công an xác định nhóm người nổ súng thuộc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. Hai người nổ súng gồm ông Trần Huy Thông (Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A.) và ông Võ Quốc Tuấn (Phó giám đốc).

Còn nhóm người dùng rựa, mã tấu có Phan Văn Ngọc (tự Ngọc Sẹo, 29 tuổi, quê Nghệ An). Người này là trùm bảo kê tại khu vực Bến Cam – Khu 5 tầng (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), từng có tiền sự.

Ngay sau khi gây án, người này đã bỏ trốn. Hiện công an đang truy tìm.

Công an địa phương cũng thông tin, sau khi xảy ra vụ việc, công an đã mời những đối tượng liên quan đến lấy lời khai. Riêng nhóm người thuộc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. đã giao nộp súng cao su cho công an.

Quá trình kiểm tra, nhóm bảo vệ sử dụng súng trong vụ việc là công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su có giấy phép sử dụng, không phải súng quân dụng.

Theo báo cáo của Công an huyện Nhơn Trạch, lúc 15h ngày 1/4, Phan Văn Ngọc đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (SN 1977, nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Sau đó, hai bên lao vào đánh nhau.

Ngọc chạy đến xe bán tải biển số 51C-367.21 lấy con dao rựa rồi cùng với 3 đối tượng lạ mặt (ngồi trên xe) chạy đến chém anh Tuấn.

Thấy vậy ông Trần Huy Thông và Tuấn dùng 2 súng bắn chỉ thiên 2 phát. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, là nhân viên công ty) cầm lấy 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn. Anh Nghĩa được đưa đến bệnh viện Long Thành, sau đó chuyển đến bệnh viện mắt TP.HCM cấp cứu.

Video: Nhóm người nổ súng, truy sát nhau ở Đồng Nai

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs