NÓNG: Có thể tháng sau BOT Cai Lậy tái hoạt động

TPO – Tin từ Bộ GTVT cho hay, bộ này sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất phương án thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ trở lại trạm BOT Cai Lậy. Dự kiến, thời gian thu trong tháng 6 tới.Theo Thứ trưởng GTVT Nguyễn Nhật, trong 5 phương án Bộ GTVT trình Thủ tướng, 3 phương án mua lại trạm thu phí là không khả thi vì thực tế hiện nay nhà nước không có tiền mua lại. Do vậy chỉ có thể xét đến phương án 1 và 2. Vì vậy, Bộ GTVT sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang để chốt phương án thu giá tại trạm BOT Cai Lậy.

Theo đó, phương án 1 sẽ giữ nguyên trạm hiện tại (cả trạm thu trên Quốc lộ 1 và tuyến tránh), giảm mức thu từ 35.000 đồng xuống 15.000 đồng với xe con. Đây là phương án ít xáo trộn tổ chức giao thông nội đô của thị xã Cai Lậy và ít gây ô nhiễm môi trường.

Phương án 2, đặt thêm trạm thu nữa trong tuyến tránh, khi hoàn vốn trạm trên Quốc lộ 1 sẽ bỏ trạm này, và khi hoàn vốn tại trạm tuyến tránh sẽ dỡ bỏ cả 2 trạm trên tuyến tránh. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương án này thì chi phí thu tăng lên, kéo dài thời gian thu phí, ảnh hưởng tới người dân.

Theo thông báo 64 của Thủ tướng, Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ GTVT. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT làm việc với các Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công an và tỉnh Tiền Giang. Trên cơ sở ý kiến các bên, Bộ GTVT sẽ quyết định phương án tối ưu nhất.

“Dự kiến trong tháng 6 này sẽ cho nhà đầu tư thu giá trạm BOT Cai Lậy. Hiện Bộ đã đăng ký lịch làm việc với tỉnh Tiền Giang, nhưng đến nay tỉnh vẫn chưa sắp xếp được”, ông Nhật cho hay.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs