NÓNG: Công an phong tỏa trung tâm đăng kiểm ở Đà Lạt

Ngoài trung tâm ở TP Đà Lạt, cảnh sát còn phong tỏa, khám xét thêm một trung tâm đăng kiểm ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

ld e1680575529324

Cảnh sát phong tỏa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4901S ở TP Đà Lạt. Ảnh: Nhân Lê

Sáng nay, nhiều cảnh sát đã đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4901S – Lâm Đồng trên đường Tô Hiến Thành, phường 3, TP Đà Lạt. Một công an tại cổng cho biết trung tâm không làm việc hôm nay và chưa biết khi nào sẽ mở cửa trở lại. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49.03S ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cũng đã bị phong tỏa và khám xét trong sáng nay.

Trước đó vào cuối tháng 2, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã khẳng định rằng các trung tâm đăng kiểm xe trên địa bàn đủ điều kiện pháp lý và cơ sở vật chất để tổ chức đăng kiểm và hoạt động đăng kiểm đúng quy trình, thao tác và nội dung kiểm định theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT. Tuy nhiên, trong một báo cáo của Sở GTVT Lâm Đồng, chưa phát hiện được vi phạm hoặc sai khác thông số kĩ thuật của phương tiện so với hồ sơ gốc của phương tiện, góp phần tiếp tay cho việc thay đổi thiết kế sai quy định tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Trong cuộc họp báo vào chiều ngày 28/3, trung tướng Tô Ân Xô (người phát ngôn Bộ Công an) cho biết rằng công an tại 32 địa phương trên cả nước đã khởi tố 64 vụ án, 506 bị can liên quan đến 7 tội danh liên quan đến các sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm. Trong giai đoạn 2018-2022, các bị can và người liên quan đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn. Họ còn kết hợp với 73 công ty thiết kế, cải tạo có trụ sở tại 18 tỉnh, thành phố để kiểm định cho gần 40.000 phương tiện, trong đó nhiều xe cơ giới không đủ điều kiện và tiêu chuẩn đạt kiểm định nhưng vẫn được cấp chứng nhận.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-an-phong-toa-trung-tam-dang-kiem-o-da-lat-post1418345.html

3/5 - (1 bình chọn)
tap yoga vnxs