Nông Cống: Nhóm côn đồ phá cổng làng bị người dân đánh trống vây người, giữ xe

(Tin Tức Xã Hội) – Một nhóm gần 30 côn đồ xăm trổ kéo đến phá cổng làng, đã bị đông đảo người dân thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống) vây giữ. Công an huyện phải có mặt giải cứu.

Sáng 21/8, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh xác nhận, vào khoảng 10h ngày 20/8, tại địa bàn thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra vụ toán người lạ xăm trổ đập phá cổng làng. Người dân thôn Phú Viên đã đổ ra ngăn cản, giữ lại 2 xe ô tô và người trên xe.

Sự việc chỉ kết thúc khi chính quyền xã và Công an huyện Nông Cống có mặt, giải vây, đồng thời đưa 2 xe ô tô cùng những người trên xe về trụ sở Công an huyện giải quyết.

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Viên, xuất phát từ việc tại địa bàn có mỏ khai thác đất. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng xe vận chuyển đất trọng tải lớn, chở quá tải liên tục chạy qua đường làng, gây ô nhiễm bụi bặm, rung lắc nứt cổng làng.

Mặc dù người dân kiến nghị, xã báo cáo lên huyện, các đoàn kiểm tra có về xử lý doanh nghiệp, nhưng sau đó sai phạm trên vẫn tái diễn.

Cách đây đúng 4 ngày, người dân thôn Phú Viên đã tự xây thêm chân bệ cổng làng, nhằm ngăn các xe trong tải lớn đi qua, xe trong tải 7 tấn vẫn đi lọt.

“Doanh nghiệp khai thác đất đã không thể dùng xe tải cỡ lớn chở đất đi qua, nên việc phá cổng làng nhằm cho xe tải hoạt động như cũ.

Vào 10h sáng 20/8, vào lúc mưa to, khoảng 25-30 thanh niên lạ mặt, xăm trổ, cầm theo dùi cui, hung khí, dàn hàng kín cổng làng và đập phá bệ chân cổng mới xây. Người dân phát hiện, đánh trống báo động, đội mưa ra ngăn cản và xô xát nhẹ đã diễn ra”, nhiều người dân thôn Phú Viên đồng loạt phản ánh.

Theo hình ảnh do người dân cung cấp cho Phóng Viên, nhóm côn đồ đi trên 7 chiếc xe ô tô, đã rút lui 5 chiếc, còn lại 2 xe ô tô kèm người bị giữ lại tại cổng làng.

Nhận được tin báo, Công an huyện, quân sự huyện Nông Cống, chính quyền xã Trường Minh nhanh chóng có mặt giải quyết. Nên may mắn không xảy ra va chạm đáng tiếc.

Người dân ở thôn này rất hiền, có tính truyền thống. Nếu gặp người dân làng khác, chắc chắn đã xảy ra đổ máu. Danh tính nhóm người lạ mặt đang được Công an huyện xác minh. Nhưng chắc chắn có bàn tay của doanh nghiệp khai thác đất đứng đằng sau”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

Theo hồ sơ do UBND xã Trường Minh cung cấp, trước đây, Công ty CP tư vấn đầu tư Xây dựng Thương mại và Du lịch Anh Dũng được cấp phép khai thác mỏ đất tại thôn Phú Viên.

Ngày 16/4/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 114/GP-UBND đồng ý cho Cty Anh Dũng chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản mỏ cho Công ty Cổ phần KH GROUP. Thời gian hoạt động đến 28/6/2035, loại khoáng sản là đất san lấp và đá silic làm vật liệu xây dựng thông thường.

Chủ tịch UBND xã Trường Minh Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, nếu doanh nghiệp không tự có phương án làm đường riêng vào mỏ, mà vẫn đi nhờ đường làng của người dân và tiếp tục vi phạm dùng xe chở đất quá tải, gây ô nhiễm môi trường, thì sẽ khó có giải pháp tháo gỡ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống thụ lý và điều tra những đối tượng phá hoại tài sản cổng làng Phú Viên.

Theo: Phapluatplus

tap yoga vnxs