Nóng – Tài xế nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người ở Hà Nội, Hà Nam và Nghệ An

(Bản Tin COVID – 19) – Tài xế riêng của bệnh nhân số 17 vừa được thông báo dương tính với Covid-19 chiều nay đã di chuyển đến nhiều quận trên địa bàn Hà Nội, tiếp xúc với nhiều người. Nhiều người trong số này đã trở về quê Hà Nam, Nghệ An…

Lúc 17 giờ chiều nay, thêm 2 người nữa được Bộ Y tế chính thức thông báo dương tính với Covid-19, là bác và tài xế riêng của bệnh nhân số 17 N.H.N.

Đây là 2 ca “nguy cơ cao” đã được Hà Nội tiên liệu từ sáng (vì đã có kết quả dương tính lần 1). Đây cũng là 2 trong số 33 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N (trong đó 25 người đã có kết quả âm tính).

Điều đáng lo ở thời điểm này là kể từ 2.3 (khi đón bệnh nhân số 17 về) cho đến ngày 6.3 (bệnh nhân số 17 được kết luận dương tính) tài xế riêng của gia đình tên là Đ.D.P (27 tuổi), đã tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn 3 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình, anh Đ.D.P thuê nhà ở số 113 Trúc Bạch, ngay cạnh nhà bệnh nhân số 17, nên cũng nằm trong khu vực cách ly. Quận Ba Đình đã thu thập thông tin của toàn bộ người đã tiếp xúc với lái xe này, tiến hành cách ly và phun khử khuẩn số nhà 113 Trúc Bạch.

Tuy nhiên, tài xế này không chỉ ở 1 địa điểm tại quận Ba Đình, mà có ở quận Cầu Giấy và trong thời gian vừa qua có đến thăm 2 gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.Quận đã cho khoanh vùng, cách ly cả 2 gia đình gồm 9 người.

Theo: Báo Thanh Niên/ https://thanhnien.vn/thoi-su/tai-xe-nhiem-covid-19-da-tiep-xuc-voi-nhieu-nguoi-o-ha-noi-ha-nam-va-nghe-an-1192415.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs