Nữ công an mang hàm đại úy ‘đại náo’ sân bay: Hành vi nghiêm trọng sao xử phạt 200 ngàn?

(Tin Tức Xã Hội) – Theo Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng đánh giá hành vi của bà Lê Thị Hiền – nữ cán bộ công an mắng xối xả nhân viên hàng không – vi phạm ‘mức độ nghiêm trọng’. Vậy tại sao mức phạt mới chỉ là 200.000 đồng?

Qua những hình ảnh, lời nói của bà Lê Thị Hiền được ghi lại trong clip và báo cáo vụ việc ban đầu, ông Thắng đánh giá bà Hiền có hành vi gây mất an ninh trật tự, không tuân thủ quy định của nhà chức trách sân bay và hãng hàng không.

Theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, việc bà Hiền dùng những lời lẽ thô tục mạt sát đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nhân viên làm thủ tục hàng không, có hành động đánh nhân viên an ninh hàng không, chống đối người thi hành công vụ. Những hành động này không thể chấp nhận được.

Ông Thắng nhấn mạnh: “Tôi cho rằng hành vi vi phạm của bà Hiền ở mức độ nghiêm trọng. Tất cả mọi người khi xem video đăng tải trên mạng xã hội đều bức xúc với những lời lẽ của bà Hiền. Đến khi nhân viên sân bay khóc mà bà ấy vẫn tiếp tục chửi bới với những lời lẽ không thể chấp nhận được”.

Liên quan mức phạt 200.000 đồng của cơ quan công an áp dụng với bà Lê Thị Hiền, Cục trưởng Đinh Việt Thắng lý giải vụ việc đã được Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển giao cho cơ quan công an xử lý. Cơ quan công an sẽ đánh giá hành vi để có mức xử phạt phù hợp.

Và theo quy định, chỉ 1 cơ quan có thẩm quyền được ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nên trong trường hợp công an đã thụ lý vụ việc, Cảng vụ hàng không miền Nam không thực hiện xử phạt theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Vì vậy, nếu muốn tăng nặng hình phạt với bà Hiền theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính về hàng không là khó vì nhà chức trách hàng không không thể ban hành thêm một quyết định xử tương tự. Việc này chỉ được thực hiện trong trường hợp cơ quan công an đề nghị cơ quan quản lý hàng không áp dụng hình phạt bổ sung.

Với trường hợp này, ông Thắng cho biết: Nếu nhận được đề nghị từ cơ quan công an, Cục Hàng không sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý nghiêm minh, thậm chí Cục sẽ ra quyết định cấm bay đối với hành khách Lê Thị Hiền.

tap yoga vnxs