Nữ phó chánh án nhận 300 triệu đồng để chạy án

Khi là Thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), bà Lê Thị Bích Anh đã nhận 300 triệu đồng để chạy án cho bị cáo hưởng án treo.Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, mới đây VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Anh (SN 1965, trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) về hành vi “nhận hối lộ” quy định tại Điều 354 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, bị can Bích Anh bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.Theo tài liệu điều tra, trong thời gian đang là thẩm phán, phó chánh án TAND huyện Đan Phượng, Lê Thị Bích Anh được phân công xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 8/10/2016 tại cụm 3, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Ngày 2/8/2017, thẩm phán Lê Thị Bích Anh nhận 300 triệu đồng của chị Nguyễn T.L. (em gái của bị cáo Nguyễn Văn Kiên) với thỏa thuận xử cho bị cáo Kiên được hưởng án treo.

Ngày 4/8/2017, TAND huyện Đan Phượng tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Kiên 3 năm 6 tháng tù giam.

Không đúng như thỏa thuận, gia đình bị cáo Kiên đã tìm đến thẩm phán Bích Anh đòi lại tiền “chạy án”; đồng thời bí mật ghi âm, ghi hình việc đòi lại tiền để tố cáo thẩm phán Bích Anh tới Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao.

Được biết, trong đoạn băng ghi âm, ghi hình có một chi tiết nội dung về thẩm phán Lê Thị Bích Anh trả lời đương sự: “… Trong số tiền 300 triệu đồng, bản thân Lê Thị Bích Anh chỉ được hưởng 10 triệu, số tiền còn lại phải “biếu” cấp trên…”.

Sau khi vụ “chạy án” bị phát hiện, số tiền 300 triệu đồng này, bị can Lê Thị Bích Anh đã hoàn trả cho gia đình bị hại và nộp đến Cơ quan Điều tra, VKSND Tối cao.

Từ khi Lê Thị Bích Anh bị khởi tố, đã không đến TAND huyện Đan Phượng làm việc.

https://vietnammoi.vn/nu-pho-chanh-an-nhan-300-trieu-dong-de-chay-an-103289.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs