Nữ Tài xế lái Toyota Camry lùi chết người là :ĐẠI TÁ” công an

(TIN TỨC GIAO THÔNG) – Vụ việc tài xế xe Toyota Camry lùi trong ngõ làm một người tử vong ở Hà Nội là một nữ đại tá công an. Được biết nữ tài xế lái xe toyota camry này giữ chức trưởng phòng thuộc một cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Ngày 13/5, Theo nguồn tin của Zing.vn cho biết Công an Hà Nội đã điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ chiếc Toyota Camry cán chết người khi lùi trong ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân, hôm 10/3.

Tài xế là một phụ nữ công tác trong ngành công an, mang quân hàm đại tá. Theo nguồn tin, người này đang giữ chức trưởng phòng của một cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Phóng viên đã liên hệ với cơ quan chức năng; tuy nhiên, thông tin cụ thể về kết quả điều tra chưa được cơ quan thụ lý vụ án tiết lộ.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 6h30 sáng 10/5. Lúc đó, chiếc Toyota Camry biển 30A do một phụ nữ trung niên cầm lái, chạy lùi ra khỏi ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Nhân chứng thấy chiếc Toyota Camry rồ ga, lùi thẳng vào 2 người đi xe máy phía sau. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy xế hộp cuốn một phụ nữ trên xe máy vào gầm và kéo lê hơn 10 m.

Xe Toyota Camry chỉ dừng lại khi chắn ngang đường, đuôi húc sập tường.

Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh – Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết để xác định trách nhiệm của tài xế, cơ quan công an khi điều tra vụ tai nạn này sẽ giám định kỹ thuật chiếc Camry.

Nếu kết luận điều tra xác định nguyên nhân tai nạn xảy ra do lỗi bất khả kháng như xe đột ngột tăng ga, mất phanh thì tài xế không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trách nhiệm lúc này có thể thuộc về cơ quan đăng kiểm – nơi cho phép phương tiện lưu hành.

Còn kết quả điều tra chỉ ra rằng tai nạn giao thông chết người do lỗi của tài xế lùi xe không quan sát làm 1 người chết thì người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điểm a, Khoản 1 Điều 260 Bộ luật Hình sự có mức hình phạt cao nhất là 5 năm tù.

Theo luật sư Thơm, khoản 3 Điều 29 Bộ luật hình sự về căn cứ miễn trách nhiệm hình sự quy định người thực hiện tội phạm nghiêm trọng do vô ý hoặc tội phạm ít nghiêm trọng gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm hoặc tài sản của người khác đã tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả và được người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp của người bị hại tự nguyện hòa giải và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tai nạn chết người đang có xu hướng gia tăng, gây bức xúc dư luận, ông Thơm cho biết cơ quan tố tụng luôn có quan điểm xử lý nghiêm người vi phạm. “Rất khó để tài xế có thể được miễn trách nhiệm hình sự, ngay cả khi được phía bị hại đề nghị miễn trách nhiệm”, vị luật sư nói.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs