Ô tô cỡ nhỏ của VinFast sẽ được bán vào quý III/2019: Tầm giá 300 triệu?

Những tiết lộ bất ngờ về phiên bản ô tô cỡ nhỏ giá rẻ của VinFast đang khiến thị trường xe hơi Việt xôn xao.

Tờ Autocar (Anh), trong một bài viết của mình đã tiết lộ, VinFast dự kiến sẽ mở bán xe hạng A chạy đô thị tại Việt Nam vào mùa thu năm 2019 với 02 phiên bản.

Đầu tiên là bản taxi sử dụng động cơ 1.0L số sàn MT. Tiếp theo là bản 1.4L thương mại số tự động vô cấp CVT. Nền tảng của mẫu xe đô thị mới có thể sẽ có nguồn gốc từ General Motors (GM), rất có thể là Chevrolet Spark.

Mẫu xe ô tô cỡ nhỏ của VinFast.

Nếu thông tin này là sự thực, rất có thể năm 2019 tới đây sẽ là một năm vô cùng sôi động của phân khúc xe ô tô cỡ nhỏ tầm giá từ 300 đến 400 triệu đồng.

Trao đổi với PV, anh Tâm (chủ một cơ sở sữa chữa ô tô tại Hà Nội ) cho biết: “Rất có thể 2 mẫu ô tô cỡ nhỏ của VinFast sẽ nằm trong khoảng giá của các mẫu xe phân khúc ô tô cỡ nhỏ, tức khoảng trên 300 triệu và dưới 400 triệu đồng. Còn nếu thông tin VinFast sản xuất trên nền tảng Chevrolet Spark mức giá còn có thể “mềm” hơn nữa”.

Nhiều năm nay, phân khúc ô tô giá rẻ vẫn là “sân chơi” riêng của 2 “ông vua” doanh số Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Không có nhiều lựa chọn trong tầm giá 300 triệu-400 triệu đồng nên đây là 2 mẫu xe được người dùng Việt ưa chuộng nhất và bỏ tiền ra mua cũng nhiều nhất.

Chiếc hatchback nhỏ gọn Hyundai Grand i10 có lợi thế với 2 biến thể sedan và hatchback, với 9 phiên bản khác nhau cho khách hàng có nhiều lựa chọn, mức giá lại phải chăng chỉ từ 315 – 415 triệu đồng. Chính vì vậy, từ 2015 đến nay, Hyundai Grand i10 luôn là “ông vua” doanh số tại thị trường Việt Nam. Kia Morning “đuối” hơn Hyunda Grand i10 trong cuộc đua doanh số nhưng mẫu xe này vẫn nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm. Kia Morning có lợi thế là giá khởi điểm thấp nhất phân khúc, chỉ từ 290 triệu đồng.

Giờ đây, vị trí của Kia Morning và Hyundai Grand i10 bị đe dọa bởi sự xuất hiện của Suzuki Celerio giá bán chỉ 329 triệu đồng phiên bản số sàn, Toyota Wigo từ 345 triệu và Honda Brio giá dự kiến cũng rất rẻ. Đặc biết, với sự xuất hiện của những chiếc xe cỡ nhỏ VinFast, dự kiến người tiêu dùng Việt sẽ có nhiều hơn 2 sự lựa chọn như nhiều năm nay, kỳ vọng sự cạnh tranh sẽ khiến giá xe được giảm thêm.

Theo Lâm Anh/VietQ

Nguồn: https://dantri.com.vn/su-kien/o-to-co-nho-cua-vinfast-se-duoc-ban-vao-quy-iii-2019-tam-gia-300-trieu-20181108143635204.htm

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs