Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu mỗi xe máy 10 nghìn đồng ở Yên Bái

Facebooker Nguyễn Thế Hùng chia sẻ:’Tại QL 37, địa phận Lương Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái bị sạt lở đất, một nhóm người tại đây trong đó có 1 anh phó công an xã đã kê 2 tấm ván cho xe máy đi qua, tuy nhiên nhóm người này đã thu của mỗi xe máy đi qua 10 nghìn đồng. Hôm nay hết dịp nghỉ lễ, số lượng phương tiện lưu thông là rất lớn, chỉ trong vòng vài tiếng nhóm người này đã thu của hàng trăm phương tiện qua đây’

XEM CLIP :Nguồn : https://vitalk.vn/video/pho-cong-an-xa-ke-hai-tam-van-o-doan-duong-sat-lo-roi-thu-moi-xe-may-10-nghin-dong-o-yen-bai.153602281243823001

Bộ đội biên phòng cõng hàng trăm người dân vượt dòng lũ dữ


Hàng trăm người dân bản Pọong, xã Tam Chung, huyện Mường Lát sau nhiều ngày bị lũ cô lập, chia cắt đã được lực lượng bộ đội Biên phòng đưa qua dòng nước xiết về tập trung tại đồn Biên phòng.

Bộ đội biên phòng cõng dân vượt dòng lũ dữ

Đợt mưa lũ vừa qua khiến toàn bộ 9 xã, thị trấn của huyện Mường Lát đều bị ảnh hưởng nặng nề. Thống kê sơ bộ đến chiều ngày 3/9, toàn huyện có 105 nhà dân bị sập hoàn toàn, hàng trăm nhà khác bị ảnh hưởng, hư hỏng.

Các xã, thị trấn đã phải di dời gần 300 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao. Huyện cũng nỗ lực tìm cách tiếp cận các bản bị chia cắt, cô lập để có sự hỗ trợ cần thiết cho người dân.

01 1

Các chiến sỹ đồn biên phòng Tam Chung cõng dân vượt lũ đến nơi an toàn

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mường Lát vẫn bị cô lập do mưa lũ và sạt lở đất. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được các lực lượng tích cực triển khai nhưng gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, nước lũ dâng cao chảy xiết.

Tại địa bàn xã Tam Chung, có 77 hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà, trong đó thiệt hại nặng nhất là bản Pọong có 65 nhà bị trôi, sập hoàn toàn.

02

Hơn 100 người dân đã được bộ đội biên phòng đưa đến nơi an toàn sau nhiều ngày bị lũ cô lập

Người dân bản Pọong, xã Tam Chung cho biết: Khoảng 9h sáng ngày 30/8, đất đá bất ngờ ập xuống, gần 50 học sinh bán trú tại trường THCS Tam Chung nghe tiếng đất đá ầm ầm đổ xuống, chỉ kịp chạy khỏi phòng ở trong gang tấc.

Trước tình hình trên, Đồn biên phòng Tam Chung đã huy động 100 % cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống địa bàn tổ chức sơ tán đưa hơn 100 người dân qua các khu vực sông suối nguy hiểm đến nơi ở an toàn.

03

Người dân được bố trí ăn ở tại đồn biên phòng

Đồn biên phòng Tam Chung cũng đã bố trí nơi ăn ở, hỗ trợ lương thực và nước uống cho người dân được sơ tán, tổ chức cấp cứu kịp thời và đưa lên tuyến trên các nạn nhận bị nhà sập đè lên.

Việc khắc phục hậu quả các bản còn lại như, bản Lát, Suối Lóng, Suối Phái, tiếp tục đang được Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng triển khai khẩn trương.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs