Phó phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy nhận tiền chạy việc nhưng không chạy cho ai hết

(TIN TỨC) – Lấy danh nghĩa là phó trưởng một phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, Lương Duy Tuyển đã nhận tiền của nhiều người để chạy việc vào biên chế, nhưng rồi không trả lại khi “chạy” việc không thành.

Tối 18-5, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú TP.Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Lương Duy Tuyển bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Bình nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của ông Tuyển. Qua xác minh điều tra, ông Tuyển đã lấy tư cách là phó trưởng một phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình để lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và ngành giáo dục. Mỗi trường hợp ông này đều lấy tiền “chạy” việc với số tiền tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Thực tế, ông Tuyển đã không xin việc cho bất kỳ trường hợp nào cả. Thời gian gần đây, một số người dân từng đưa tiền nhờ ông Tuyển “chạy” việc nhưng không được đã đến nhà ông Tuyển để đòi lại tiền nhưng ông Tuyển không trả.

Được biết thời điểm cơ quan công an nhận được đơn tố cáo, ông Tuyển đang là cán bộ và là phó trưởng một phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Vợ ông Tuyển cũng là một lãnh đạo trong ngành giáo dục, nên nhiều người đã tin tưởng và giao tiền cho ông này “chạy” việc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo báo tuổi trẻ

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs