Sầm Sơn, Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị tố bóp cổ học sinh

Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh và học sinh “tố” đã bóp cổ học trò ngay tại phòng làm việc hôm 6/1.

Trường THCS Quảng Cư

Cụ thể, theo tường trình của chị Vũ Thị Th (42 tuổi), trú tại Khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn thì: Con trai chị là cháu Trương Như Đ (14 tuổi) đang học lớp 8D, trường THCS Quảng Cư. Vào sáng chủ nhật (6/1), cháu Đ đến trường (học bù ngày nghỉ Tết dương lịch) thì bị thầy hiệu trưởng Phạm Xuân H dùng tay bóp cổ, khiến cháu bị xước da cổ. Gia đình bức xúc vì cách hành xử của thầy hiệu trưởng nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Trong khi đó, theo tường trình của em Trương Như Đ, nêu: “Sáng 6/1, em đi học bù của ngày nghỉ Tết dương lịch. Khi trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các em ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc thầy hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường. Thầy giáo còn dọa giết chết em. Em nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H lại xuống lớp bắt bạn Ngô Hữu N lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Học sinh Trương Như Đ và vết mờ ở cổ

Sau đó, thầy H đuổi các em ra khỏi trường thì gặp thầy T. Thầy T hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu chúng em không được nói cho ai biết. Lúc đó, có cô Th là tổng phụ trách đội ngồi ở đó cùng xử lý chúng em, yêu cầu không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T bảo các em về lớp để học….”.

Ông Hoàng Trung Kiên – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Sầm Sơn, cho biết: Chiều ngày 7/1, ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện của phòng đã làm việc trực tiếp với nhà trường để xác minh cụ thể vụ việc. Trước mắt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng nhà trường xuống thăm hỏi, động viên học sinh và phụ huynh. Sau khi sự việc được xác định đúng, sai thế nào mới có hướng xử lý cụ thể.

Trao đổi qua điện thoại, thầy giáo Phạm Xuân H xác nhận có sự việc học sinh lên phòng mình để nhắc nhở việc mất trật tự tại lớp học và phủ nhận việc mình bóp cổ và dọa giết học sinh như trong đơn tường trình của em Trương Như Đ.

Được biết, thầy giáo Phạm Xuân H có hàng chục năm làm công tác quản lý, hiện thầy giáo gần đến tuổi nghỉ hưu.

Nguồn : https://tuoitre.vn/phu-huynh-to-hieu-truong-bop-co-hoc-sinh-hieu-truong-phan-bac-20190108085658359.htm

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs