“Tai nạn thảm khốc tử vong 13 người ở Quảng Nam có thể do tài xế không quen đường lại thiếu ngủ”

Bộ trưởng GT-VT Nguyễn Văn Thể nhận định, nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế không quen đường lại thiếu ngủ.

Trưa nay (30/7), sau khi đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc tại tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi, chia buồn với gia đình và các nạn nhân đang cấp cứu tại đây.

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể thăm nạn nhân tai nạn giao thông đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể cho biết, đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc, hết sức nghiêm trọng.

Chiều nay, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đến tỉnh Quảng Trị để chia buồn với gia đình nạn nhân.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, sau khi xem xét tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thể cho rằng, đoạn đường xảy ra tai nạn thẳng, có đầy đủ biển báo, đèn chiếu sáng. Qua trao đổi với tài xế của xe container va chạm với xe bị nạn, tài xế này cho biết, trước khi xảy ra va chạm, xe rước dâu chạy loạng choạng, còn xe container chạy chậm.

Tốc độ khi xảy ra va chạm khoảng hơn 50km/h. Từ những số liệu thu thập tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Thể nhận định, nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế không quen đường lại thiếu ngủ: “Chúng tôi nghĩ rằng, có thể lái xe của xe khách không làm chủ được tốc độ cũng như phương hướng. Do đó khi va chạm xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi thấy rằng, công tác quản lý xe trong thời gian sắp tới cần phải tăng cường. Bởi vì xe khách này là xe chạy hợp đồng.

Tài xế không phải hoạt động trong một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Có thể do gia đình chú rể thuê hợp đồng chạy từ Quảng Trị vào Bình Định, khởi hành lại ban đêm, khi đến địa bàn Quảng Nam đã là 2 giờ sáng rồi, có thể ảnh hưởng giấc ngủ, do đó không làm chủ được tốc độ”.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs