Tài xế “CỨNG” bị tước bằng 2 tháng vì không nhường đường cho xe ưu tiên

(Tin Tức Giao Thông) – Gặp đoàn xe ưu tiên xin vượt nhưng tài xế ôtô tải vẫn không nhường đường, người cầm lái bị Cục CSGT phạt 2,5 triệu và tước bằng 2 tháng.

Vào Trưa 20/6, một chiếc xe tải biển số 35C-040.82 lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hướng đi Ninh Bình gặp đoàn xe ưu tiên đi phía sau.

Dù ôtô dẫn đoàn của lực lượng CSGT liên tục phát tín hiệu vượt bằng còi và đèn, xe tải vẫn không giảm tốc độ và đi về phía bên phải để nhường đường.

Một người tham gia giao thông quay lại được diễn biến vụ việc và gửi clip đến Cục CSGT. Sau một ngày xác minh, Đội 7 – Phòng 10, Cục CSGT, đã tìm ra người lái xe tải nói trên là Hoàng Văn Trung (ở huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Sáng 21/6, khi mời tài xế đến làm việc, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt người này 2,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Trước đó, ngày 9/5, Đội 7 cũng ra hình phạt tương tự đối với một tài xế quê Bắc Giang khi anh này điều khiển xe tải biển số 99C-086.39 cố tình chắn đoàn xe ưu tiên đang ra tín hiệu vượt.

Theo Điều 22 Luật Giao thông đường bộ, các loại xe dưới đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs