Tài xế muốn phát hình trực tiếp đối thoại trên mạng xã hội: ‘Phản đối trạm thu phí số 1 QL5

Nhiều tài xế phản đối trạm thu phí số 1 QL5 muốn phát hình trực tiếp khi đối thoại với đơn vị quản lý trạm thu phí này trên mạng xã hội.

Nhiều tài xế tiếp tục phản đối trạm thu phí số 1 QL5

Liên quan đến trạm thu phí số 1 QL5 (Văn Lâm, Hưng Yên), theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 18/9, trạm này tiếp tục bị tài xế phản đối.

Cụ thể, vào đầu giờ sáng 18/9, một số tài xế đã cho xe dừng tại làn thu phí của trạm thu phí số 1 để thắc mắc việc không sử dụng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhưng vẫn phải trả tiền tại đây.

Được biết, việc tài xế dừng xe phản đối trạm thu phí số 1 đã gây ùn ứ nhẹ tại trạm này.

Cùng ngày, chúng tôi đã có trao đổi với ông Nguyễn Văn Điều, Trạm trưởng Trạm thu phí 1 QL 5 thuộc Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi).

Theo đó, ông Điều xác nhận có tình trạng tài xế dừng xe tại trạm thu phí số 1.

“Đến khoảng 9h30, lực lượng chức năng và nhân viên của trạm đã xử lý xong vụ việc”, ông Điều cho biết.

Cũng theo vị này, khi các tài xế dừng xe ở trạm thu phí (có biển cấm dừng xe 5 phút), lực lượng chức năng và trạm thu phí có tuyên truyền, giải thích.

“Có 2 trường hợp tài xế sau khi tuyên truyền, giải thích vẫn không cho xe đi khỏi làn thu phí nên lực lượng chức năng phải cẩu đi.

Mặc dù có biển cấm dừng xe 5 phút nhưng một số tài xế không chấp hành”, ông Điều cho biết thêm.

Tài xế muốn vừa làm việc vừa “livestream”

Liên quan đến việc tài xế phản đối trạm thu phí số 1 QL5, trao đổi với chúng tôi, một vị lãnh đạo Ban quản lý Bảo trì QL5 cho biết đơn vị có chuẩn bị đầy đủ tài liệu để thông tin đến người dân.

“Chúng tôi có mời tài xế vào trạm để làm việc, giải thích về vấn đề thu phí.

Tuy nhiên, tài xế muốn vừa làm việc vừa “livestream” (phát trực tiếp trên Facebook – PV). Trong khi cơ quan có nội quy riêng, việc tài xế đòi livestream rất phản cảm”, vị này nói.

Theo vị này, phía trạm thu phí có đề nghị tài xế vào làm việc có biên bản nhưng không nhận được đồng thuận.

“Chúng tôi có chuẩn bị đầy đủ tài liệu để giải đáp thắc mắc của người dân nhưng họ không nghe. Trong khi đó, việc thu phí tại đây hoàn toàn theo quy định pháp luật”, đại diện Ban quản lý Bảo trì QL5 cho hay.

Cũng theo vị này, để đảm bảo trật tự, ATGT, lực lượng chức năng cũng đã ứng trực, phân làn từ xa. Công an huyện Văn Lâm và tỉnh Hưng Yên cũng có hỗ trợ.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tài xế phản đối trạm thu phí số 1 QL5. Từ 2017 đến nay, tài xế đã nhiều lần trả tiền lẻ, dừng xe tại đây.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs