Tài xế tận Hà Nội về Bắc Giang thuê nhà nghỉ chỉ để đợi đến lượt đăng kiểm xe

Khoảng 10 ngày trở lại đây, lượng xe ôtô từ TP.Hà Nội và các tỉnh lân cận dồn về các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang gây nên tình trạng quá tải. Nhiều lái xe đến từ nửa đêm, thậm chí phải xếp hàng 2 – 3 ngày mới đến lượt đăng kiểm.

Nhiều tài xế đến từ 2h sáng đợi đăng kiểm xe ở trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-05D, Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Kế

Đợi 2 – 3 ngày chưa tới lượt đăng kiểm

Nhiều ngày qua, trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-05D, trụ sở ở thôn Dõng, xã Hương Gián (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) xảy ra tình trạng quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm xe ôtô các loại đang xếp hàng chờ đăng kiểm tại đây. Lượng xe đỗ lấp đầy khu đất trống bên cạnh và dọc 2 bên đường tỉnh 293, kéo dài hàng chục mét để chờ đến lượt “lấy số” dẫn tới tình trạng tắc đường cục bộ.

Tài xế Nguyễn Mạnh Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, xe đã đến hạn đăng kiểm nên anh đến đây từ 2h sáng ngày 14.3 nhưng đến 21h ngày 16.3, xe vẫn phải xếp lốt ngoài đường vì chưa đến lượt đăng kiểm.

Tài xế chờ tới lượt lấy số đăng kiểm. Ảnh: Nguyễn Kế

“Thời gian chờ đợi, tôi ngồi trên cabin gặm bánh mì và uống nước để chống đói, không rời khỏi xe để đợi đến lượt”, tài xế Hùng cho hay.

Cũng trong cảnh chờ đợi nhiều ngày, tài xế Nguyễn Tuấn Anh, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho hay, do chờ đợi lâu, quá mệt mỏi nên phải khoá xe thuê nhà nghỉ gần đó để ngủ qua đêm, đợi tới lượt.

“Tôi đi đăng kiểm ở Hà Nội, nhưng nhiều xe quá, không biết bao giờ đến lượt. Thế nên tôi về Bắc Giang để kiểm định. Chỉ mong sớm tới lượt”, tài xế Phong nói.

Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-07D, xã Khám Lạng (huyện Lục Nam, Bắc Giang), mỗi ngày có khoảng 150 – 200 xe ôtô các loại xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm.

Một số tài xế bám trụ lại xe, tuy vậy nhiều người mệt mỏi phải khoá xe thuê nhà nghỉ đợi tới lượt đăng kiểm. Ảnh: Nguyễn Kế

Tình trạng xe to, xe bé nối đuôi nhau xếp hàng dài dọc theo 2 chiều đi và về trên đường tỉnh lộ 293 khá lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhiều lái xe từ Hà Nội và các tỉnh lân cận tới đăng kiểm phải thuê nhà nghỉ ngủ lại để chờ đến lượt đăng kiểm, thậm chí ngủ qua đêm trong cabin ôtô.

Tăng cường nhân lực, bố trí thời gian làm thêm giờ

Ông Trần Xuân Huy, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-02D cho hay, trong hơn 10 ngày gần đây, mỗi ngày có hơn 200 xe đổ về kiểm định, tăng gấp đôi so với thời điểm cách đây một tháng.

Trung tâm đã phải bố trí 100% đăng kiểm viên làm việc tại hai dây chuyền, song cũng chỉ kiểm định được một nửa số lượng xe đến đăng kiểm, số còn lại phải chuyển sang hôm sau nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của các tài xế.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 5 trung tâm đăng kiểm, với năng lực kiểm định cho khoảng 560 xe ôtô/ngày. Ảnh: Nguyễn Kế

“Ngoài làm giờ hành chính, đơn vị bố trí các đăng kiểm viên làm thêm giờ mỗi ngày 1,5 tiếng vào buổi sáng và chiều tối”, ông Huy nói thêm.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm không được từ chối tiếp nhận kiểm định, gây khó khăn cho người dân khi đến đăng kiểm; đồng thời phải tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm định về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tai-xe-tu-ha-noi-thue-nha-nghi-o-bac-giang-doi-den-luot-dang-kiem-xe-1158930.ldo

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs