Tài xế tập trung ở BOT quốc lộ 18 đề nghị được miễn phí

Tài xế cho rằng quốc lộ 18 chỉ được nâng cấp, cải tạo nền đường, nhưng yêu cầu người dân nộp phí là “không thể chấp nhận”.

Sáng 27/12, ba ngày sau khi BOT quốc lộ 18 thu phí, nhiều tài xế ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh), thị xã Chí Linh (Hải Dương) tập trung ở trạm thu phí Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương) đề nghị chủ đầu tư miễn phí khi qua trạm.

Từ 7h đến 9h, dòng xe nối dài từ phía cầu Phả Lại về Quế Võ. Không có biểu hiện quá khích ở trạm thu phí, các tài xế tập trung ở vệ đường, quán nước. Nhiều người kéo vào trụ sở BOT Phả Lại để đề nghị được làm việc với lãnh đạo. Hàng chục cảnh sát giao thông đứng ra phân luồng, yêu cầu tài xế chấp hành.

Nhà cách trạm thu phí khoảng 4 km, tài xế Ngô Văn Hân ở thị xã Chí Linh có ôtô 5 chỗ để kinh doanh cho biết, hàng ngày đi lại vài lần, dù được giảm 50% mức phí vẫn mất cả trăm nghìn đồng. “Chủ đầu tư phải miễn phí cho người dân địa phương quanh trạm mới thỏa đáng, còn không tình trạng tài xế thi thoảng lên phản đối chắc chắn tiếp diễn”, anh Hân nói.

Tài xế Nguyễn Văn Tấn ở Quế Võ cũng cho rằng, dự án BOT quốc lộ 18 chỉ nâng cấp, cải tạo nền đường, nhưng bắt người dân nộp phí như làm mới là “không thể chấp nhận”. “Chúng tôi đến đây với tinh thần ôn hòa để đề nghị được miễn phí, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình”, anh Tấn nói.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo BOT Phả Lại cho biết việc người dân tụ tập ở trạm thu phí chỉ diễn ra thời gian ngắn, không có tình trạng ùn tắc kéo dài và không phải xả trạm. “Việc thu phí đã được sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải, để đảm bảo quyền lợi cho người dân ở các xã quanh bán kính 5 km, chúng tôi đã có phương án giảm 50% cho ôtô gia đình và 40% cho ôtô kinh doanh”, vị này nói.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs