Tài xế taxi bị “choảng” gạch ANH ĐIỀM nói đã gửi đơn đề nghị xử lý người đánh mình

Anh Đinh Văn Điềm, tài xế taxi Mai Linh bị đánh cho biết, đã có đơn đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm cho đi giám định thương tích và xử lý bố con người lái xe Mercedes theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc tài xế taxi Mai Linh bị đánh chảy máu đầu vì “ý kiến” về cách đỗ xe của một người đàn ông hôm 10/5 tại địa bàn phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), sáng nay (13/5), phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với anh Đinh Văn Điềm – nạn nhân trong vụ việc này.

ANH DIEN

Hiện tại anh Điềm đang được điều trị tại Bệnh viện 19-8 (Cầu Giấy – Hà Nội). Anh Điềm cho biết, anh vẫn còn rất đau và choáng do vết thương ở đầu.Anh Điềm cho biết, anh rất bất ngờ về thông tin anh có đơn bãi nại và từ chối giám định thương tích gửi cơ quan công an về vụ việc này đăng trên báo chí.

VIEN

“Tôi rất bất ngờ về thông tin tôi có đơn bãi nại và từ chối giám định thương tích được đăng tải trên một số báo. Hôm đó, ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi được gọi lên công an phường Cầu Diễn để làm việc trong tình trạng vẫn rất đau và choáng. Tại công an phường, tôi được mời sang một phòng riêng để làm việc và cán bộ công an đọc cho tôi viết vào tờ đơn. Lúc đó tôi vẫn chưa tỉnh táo nên cũng không rõ mình viết những gì vào tờ đơn, sau này mới biết là đơn bãi nại, từ chối giám định thương tích” – anh Điềm giải thích.

Cũng theo anh Điềm, ngày hôm qua (12/5), Công an quận Nam Từ Liêm đã đến nơi ở của anh Điềm để làm việc, nhưng do anh chưa tỉnh táo nên cuộc làm việc đã được hẹn vào một ngày khác khi anh Điềm có sức khỏe ổn định.

Về diễn biến vụ việc, anh Điềm kể lại, vào khoảng 17h35 ngày 10/5, anh Điềm điều khiển xe taxi của hãng Mai Linh đến khu vực ngã 3 gần Trường Đoàn Thị Điểm (phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm – Hà Nội), do đường nhỏ hẹp, bên phải có xe ô tô màu trắng dừng đỗ, phía trước bên trái đường xe ô tô Mercedes do anh Nguyễn Vũ Thái di chuyển chậm đang chuẩn bị dừng đỗ nên anh Điềm đã bấm còi xin đường.

Sau đó, anh Điềm xuống xe bảo Thái tiến lên một chút, nhưng Thái không nghe và nói Điềm là vô văn hóa. Anh Điềm tiếp tục nói với Thái là đỗ xe như vậy làm cản trở nhiều phương tiện khác. Lúc này, thấy hai bên có lời qua tiếng lại nên ông Nguyễn Chí Thiện (bố của Thái) từ trong nhà chạy ra nói Điềm “bấm còi như vậy là vô văn hóa, nhà nó ở đây thích đỗ ở đâu thì đỗ”, anh Điềm đã phản ứng “nhà ở đây thì mang vào trong sân, trong nhà mà đỗ, đây là đường đi lại của mọi người”.

DON

“Anh Thái nói tôi là ngang nên đã xông vào tát tôi và ném chiếc Ipad về phía tôi, rồi tiếp tục cầm gạch rượt đuổi tôi. Tôi chui ra khỏi xe từ cửa phụ, bố con anh Thái tiếp tục đuổi theo tôi, ông bố có đạp về phía tôi và Thái cầm gạch đánh tôi chảy máu đầu. Bố anh Thái còn ôm tôi để cho anh ấy đánh nhưng may có mọi người can ngăn. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng Thái vẫn chạy vào nhà lấy dao rượt đuổi tôi, tôi có cầm một viên gạch để tự vệ chứ không ném về phía ai” – anh Điềm cho biết.

Anh Điềm cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình anh Thái không gọi điện và cũng như đến viện thăm hỏi sức khỏe của anh.Ngày 12/5, anh Điềm đã có đơn đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm cho đi giám định thương tích và xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc cho biết, quan điểm của công ty là đề nghị cơ quan cơ quan công an xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

“Chúng tôi đã hoàn tất công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc nhưng do là ngày cuối tuần nên sang tuần chúng tôi sẽ chuyển cho công an quận Nam Từ Liêm. Còn từ khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ xuống hỗ trợ anh Điềm trong khâu điều trị ở mức cao nhất, chúng tôi luôn phải bảo vệ người lao động trong các tình huống như thế này” – ông Hùng nói.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs