TÂM THƯ GỬI ANH CHỦ XE TOYOTA & 2 NỮ SINH TRONG VỤ TÀI XẾ ĐÁNH LÁI BỊ LẬT XE…

Kính thân gửi anh chủ xe Toyota trong sự vụ “Tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh” và 2 nữ sinh – cho tôi tạm gọi là Người Trong Cuộc – và gia đình 2 em.

Đầu tiên cho tôi xin phép gửi thăm sức khoẻ anh Tiến – tài xế lái xe mà báo chí phải gọi anh là: “Tài xế với cú đánh lái Thần Thánh”. Hi vọng anh sớm bình phục sức khoẻ cũng như đủ sức để cùng Cộng đồng tài xế đi đến với Công lý cho anh cũng như anh em Tài xế nói chung…

*************
Gửi anh, chủ xe Toyota Innova.

Đầu tiên, cho tôi được hỏi anh có gia đình và có con rồi chứ anh nhỉ? Và có bao giờ anh tự đặt bản thân gia đình anh vô câu chuyện mà bây giờ anh là người trong cuộc, nhưng với vị trí người bị hại. Có bao giờ anh tự đặt gia đình anh vào người được cứu chưa anh?!

chiec xe bi hu 1

Chiếc xe Toyota Innova sau vụ tai nạn

Anh cũng là 1 tài xế, tôi chắc thế. Nên tôi nghĩ anh hiểu, và đủ lớn để hiểu: cái TÂM của nghề này nó nằm ở đâu. Hãy thử nghĩ nếu hôm đó, nếu không có cú đánh lái kia, thì bây giờ “2 con người kia”, hai đứa nhỏ đáng tuổi con anh, giờ ở đâu? Ở đâu hả anh? Hãy thử một lần tự đặt cho anh câu hỏi, nếu đó là người thân thích của gia đình anh, anh sẽ mang ơn mang nợ, hay người ta mang nợ anh.

Sáng nay tôi vô tình đọc được bài báo rằng anh không chịu nhận mức bồi thường là 245 triệu cho chiếc xe hư hỏng của anh. Thật sự, tôi không hiểu anh muốn đưa ra Pháp luật để làm gì? Tôi tự hỏi với bản thân: Để anh được bồi thường nhiều hơn à? Nhưng đó là tôi tự nghĩ, còn anh nghĩ, tôi chắc chắn rằng tôi không hiểu được.!

Đối với anh, chiếc xe là mồ hôi nước mắt anh làm ra, tôi hiểu! Vì chính tôi hay anh em tài xế ở đây đều chắt chiu từng nghìn một để trang trải cuộc sống. Nhưng sai thì biết sửa sai. Ở đây, anh em tài xế và các nhà Hảo tâm đã cùng anh Tiến sửa sai và SỬA XE cho anh? Vậy mạn phép cho tôi hỏi, cái anh cần anh Tiến nói riêng và Anh Em tài xế chúng tôi Sửa là gì? LÀ PHÁP LUẬT à?

Ngay cả Luật pháp – Văn bản được tôi nôm na gọi là nghiêm để trị – Vẫn có 2 chữ KHOAN HỒNG. Nhưng anh thì KHÔNG có KHOAN DUNG. Anh muốn Pháp luật phải làm chứng cho Anh về việc sửa chiếc xe. Nào là sửa ở Gara uy tín, nào là Công an giám sát, nào là xác nhận chính hãng. Vâng, đó là cái tâm của người TÂM của người tài xế đó hả anh?

Tôi thiết nghĩ, nếu mình làm cái mà Xã hội này Công nhận, thì ắt sẽ có người đồng hành cùng đi. Bởi Pháp luật cũng được xây dựng trên người dân, trên xã hội… trên quan điểm vì dân và do dân. Tôi thiết nghĩ, Nếu anh biết nghĩ sâu hơn, bỏ quan điểm Chiếc xe của anh sang 1 bên, và thay vào đó quan điểm: “Cứu 1 mạng người hơn xây 10 toà tháp” chắc Anh sẽ cười mà không gượng gạo. Và mọi người sẽ nhìn anh bằng ánh mắt khác. Tôi tin mọi việc vẫn có thể thương lượng được với nhau.

Tôi tự hỏi, Bảo hiểm tai nạn, và các loại bảo hiểm của xe anh đâu. Và tự hỏi, xe anh đỗ vậy, theo Pháp luật là đúng hay sai?
Tôi còn nhớ 1 câu: Tôi sẵn sàng nếu bị húc đỗ cánh cổng nhà tôi để cho anh ấy cứu 2 bé gái kia. Câu đó là của người hàng xóm. Tôi phải nói là tôi NỂ và TRỌNG người phụ nữ, người đàn ông đó.

Lần nữa, tôi muốn nói với anh, tôi tin Pháp luật sẽ có KHOAN HỒNG và CÓ TÂM, Tôi tin Xã hội sẽ không bỏ rơi Anh Tiến.
Mong anh và gia đình anh có sức khoẻ, mong cho anh có suy nghĩ thấu đáo hơn.

*************
Gửi 2 nữ sinh – Nhân vật khiến giấy bút báo chí hao công tốn mực khá nhiều – và Gia đình 2 nữ sinh.

Có bao giờ 2 em nghĩ, nếu Anh Tiến nhắm mắt đạp chân ga, với trái tim lạnh và cái đầu nóng thì giờ mình sẽ thế nào chưa em? Nhưng đổi lại cuộc sống cho 2 em, Anh Tiến đã dùng trái tim nóng và cái đầu lạnh. Nhưng chưa, anh chưa thấy em và Gia đình hỏi han về Anh ấy. Có lẽ, anh tin rằng, Em đang che giấu cảm xúc của mình, Gia đình em đang che giấu với cộng đồng, với xã hội bằng sự im lặng. Nhưng em ơi, đôi khi, ANh chỉ nói là ĐÔI KHI, sự im lặng có thể là liều thuốc cho người khác. Nhưng nó lại là liều thuốc độc cho Chính 2 em – anh tạm gọi là người chưa đủ lớn để suy nghĩ.

hien truong 5

Anh tin em đã đến trường, đã được Giáo viên dạy cho 2 chữ CẢM ƠN với người có ơn với mình.

Có lẽ, Anh Tiến không cần em và gia đình em CẢM ƠN, nhưng anh muốn nói với 2 em, chính bản thân các em đang cần 2 từ CẢM ƠN – đúng hơn là từ NỢ đối với chính các em.
Anh không trách các em, nhưng anh có thể xin phép được trách những người lớn hơn em. Bởi lẽ, có NỢ nên trả. Gia đình và 2 em, đang nợ xã hội một lời XIN LỖI, nợ Anh Tiến một lời CẢM ƠN, và nợ bản thân mình một kiếp người.

Hi vọng, 2 em sẽ nghe những gì anh nói, hi vọng Bố mẹ 2 em sẽ nghe những gì anh trình bày, và hi vọng, anh sẽ nhận được thông tin về 2 em.

Thân Ái
********
Cre: Hà Ngọc Chung

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs