TẾT 2020 – Cảnh sát test nồng độ cồn tất cả tài xế đi trên cao tốc

(Tin Tức Giao Thông) – Được biết các địa điểm đặt chốt kiểm tra là tại lối vào các tuyến cao tốc (khu vực trạm thu phí). Phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra…

Theo thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán và cả năm 2020, Cục CSGT vừa triển khai kế hoạch kiểm tra (test) nhanh nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc.

Địa điểm đặt chốt kiểm tra là tại lối vào các tuyến cao tốc (khu vực trạm thu phí). Các phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra.

Lực lượng CSGT sẽ trao đổi, hỏi han tài xế để xác định dấu hiệu say xỉn. Sau khi xác định tài xế đã sử dụng rượu bia, lực lượng sẽ kiểm tra định lượng bằng máy đo nồng độ cồn.

Thời gian từ khi dừng xe đến khi phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn chỉ mất từ 3-5 phút. Với các trường hợp không phát hiện vi phạm chỉ dưới 3 phút/phương tiện.
CSGT nhiều địa phương đã chuẩn bị cọc tiêu, làm làn đường an toàn để kiểm tra nồng độ cồn.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho biết thêm, việc kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc sẽ kéo dài cả năm 2020.

Theo: Báo Pháp Luật

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs