Thái Bình: Bắt đầu từ 0h ngày 3-4, không cho người từ vùng dịch về địa phương

(Bản tin Covid 19 ) – Theo báo tuổi trẻ >>Theo công điện khẩn mà chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ký ban hành ngày 2-4, bắt đầu từ 0h ngày 3-4 sẽ dừng việc đi lại của người dân (ngoài trừ một số trường hợp đặc biệt) từ vùng dịch về tỉnh này cho đến hết ngày 15-4.

Công điện khẩn đóng dấu “hỏa tốc” do chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình – Đặng Trọng Thăng ký ban hành ngày 2-4 gửi các cơ quan, ban ngành trong địa bàn tỉnh để triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 đang khiến nhiều người hoang mang, lo lắng vì sẽ không được đi vào tỉnh này kể từ 0h ngày 3-4.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Thái Bình căn cứ việc Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định công bố dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc nên chỉ đạo dừng việc di chuyển người dân từ vùng dịch về Thái Bình kể từ 0h ngày 3-4 đến hết ngày 15-4. Ngoại trừ các trường hợp xe cấp cứu, xe phục vụ việc hiếu, hỷ, xe công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất và trường hợp đặc biệt do Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc người dân từ các tỉnh, thành khác hiện nay nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt nêu trên thì sẽ không được phép đi vào tỉnh Thái Bình trong khoảng thời gian nói trên.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình còn yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh và hoạt động tại các khu cách ly tập trung, giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tuyến huyện không chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện tuyến tỉnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Về hoạt động của các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp, chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu dừng tất cả hoạt động này. Chủ doanh nghiệp có trách nhiệm cung cấp suất ăn theo khẩu phần đến từng công nhân. Nếu tổ chức ăn tập thể, không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm. Nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không thực hiện, yêu cầu chủ doanh nghiệp dừng sản xuất kinh doanh.

Còn đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nằm ngoài khu công nghiệp, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố rà soát, thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động các bếp ăn tập thể giống như các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Doanh nghiệp nào, cơ sở sản xuất nào không chấp hành sẽ yêu cầu dừng sản xuất kinh doanh.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs