THANH HÓA: Báo động tình trạng bật đèn pha trong phố

[Theo PV.Tintucxeco] Người đi ô tô khi vào thành phố Thanh Hóa không bật đèn cốt mà bật pha rất nguy hiểm cho người đi đường theo hướng ngược lại…

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Thanh Hóa, tình trạng các phương tiện ô tô bật đèn pha (đèn chiếu xa) khiến người đi đường bức xúc và cho rằng người điều khiển không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Anh Lê Ngọc Dũng (43 tuổi, trú ở huyện Quảng Xương), lái xe cho biết: Ngày nào cũng thế, khi đi trên đường rất bực vì mình cũng là lái xe nhưng nhiều người ý thức rất kém, đi trong phố cứ bật đèn pha không thể nào nhìn thấy gì.

Tình trạng người điều khiển ôtô bật đèn pha trong phố khiến người đi hướng ngược lại khó quan sát phía trước, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Liên quan đến sự việc này, Trung tá Nguyễn Hồng Hải – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, thực trạng người đi ô tô khi vào thành phố không bật đèn cốt mà bật pha rất nguy hiểm cho người đi đường theo hướng ngược lại vì không thể quan sát phía trước tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Cũng theo Trung tá Hải, để xử lý tình trạng bật đèn pha trong phố rất khó vì các trường hợp vi phạm xảy ra từng thời điểm và do ý thức của người tham gia giao thông. Vì vậy, CSGT TP. Thanh Hóa chưa xử lý được trường hợp nào vi phạm.

“Thường những đối tượng vi phạm chủ yếu là những người mới học lái xe nên kỹ năng chưa thuần thục; hoặc có những người cố tình bật đèn pha, trong khi quy định bắt buộc là không bật đèn pha khi vào khu dân cư. Trước mắt, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông”, Trung tá Hải nói.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs