Thanh Hóa: Bắt nguyên cán bộ Phòng TN&MT lập khống hồ sơ đền bù

Khi đang là Cán bộ phòng TN&MT huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) và được giao nhiệm vụ kê khai, đền bù cho công trình thủy điện, Lê Ngọc Thiên đã cấu kết với một số cán bộ lập khống hồ sơ đền bù để trục lợi cá nhân.

154306 img 2371

Đối tượng Lê Ngọc Thiên tại cơ quan Công an

Ngày 18/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thường Xuân vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Thiên (SN 1971, nguyên là cán bộ Phòng TN&MT huyện Thường Xuân) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, từ tháng 12/2016 khi được giao làm tổ trưởng tổ kiểm kê bồi thường tái định cư thủy điện Xuân Minh (huyện Thường Xuân), Lê Ngọc Thiên cùng một số cán bộ trong tổ kiểm kê đã lập khống hồ sơ bồi thường hoa màu, nhân công tại thôn Xuân Minh 1, xã Xuân Cao (huyện Thường Xuân), vụ việc gây thiệt hại cho nhà nước hơn 800 triệu đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Thiên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs