Thanh Hóa: Công An Vào Cuộc Vụ Thương Binh T Ử V Ong Ở Bệnh Viện

Sáng 27/11, một số người thân của thương binh Trần Đình Dậu (SN 1954, thôn Minh Hòa, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc) đã đến cơ quan công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) theo giấy triệu tập của cơ quan này để khai báo các nội dung liên quan theo đơn tố cáo bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc tắc trách khiến ông Dậu t ử vo ng.

ảnh minh họa

Trước đó, cho rằng phía Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc vi phạm các quy định về khám, chữa bệnh dẫn đến bệnh nhân là thương binh Trần Đình Dậu tử vong, gia đình đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an huyện Hậu Lộc và ngành chức năng để làm rõ sự việc.

Theo người nhà của ông Dậu cho biết thì: Tại cơ quan công an, mọi người đã tường trình lại toàn bộ sự việc diễn ra tại bệnh viện, giống như nội dung đã viết trong đơn tố cáo đã ký, gửi cơ quan công an.

Ngoài ra, cũng theo người nhà ông Dậu cho biết thì ngày 26/11, đã diễn ra buổi trao đổi, làm việc giữa Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc, Thanh tra Sở Y tế và người thân của ông Trần Đình Dậu. Tại buổi làm việc này, phía bệnh viện cho rằng bác sĩ đã làm đúng quy trình cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi nghe bệnh viện đọc kết quả kiểm thảo tử vong, phía người nhà đã phản ánh lại một số nội dung không chính xác thông tin từ phía bệnh viện. Thanh tra Sở y tế đã yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các nội dung mà người nhà của ông Trần Đình Dậu có ý kiến để chỉnh sửa lại cho đúng, sau đó mới ban hành quyết định trả lời đơn tố cáo bằng văn bản.

Trước đó, theo đơn tố cáo (có chữ ký của vợ, con, anh, em ruột của thương binh Trần Đình Dậu) thì: Ông Trần Đình Dậu là thương binh hạng 4/4, nạn nhân nhiễm chất độc dioxin. Ngày 12/10/2018, ông Dậu có triệu chứng ho. Khi đi khám tại bệnh viện đa khoa Hậu Lộc được bác sĩ chẩn đoán là “viêm phế quản không xác định được đợt cấp hay mãn tính”. Ông Dậu được cho nhập viện điều trị. Ngày 22/10/2018, ông Dậu được xuất viện.

Ngày 30/10/2018, ông Dậu lại có biểu hiện ho, khó thở. Sau khi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, ông Dậu được chuyển vào Khoa Cấp cứu. Sau gần 1 tuần điều trị, mặc dù bác sĩ điều trị nói bệnh có tiến triển tốt, nhưng theo quan sát của người thân chăm sóc cho ông Dậu thì tình trạng bệnh không thuyên giảm và có chiều hướng tăng lên. Biểu hiện như, về đêm ông Dậu rất khó thở, không ngủ được hoặc phải ngủ trong tư thế ngồi…

Vào 7h30 phút ngày 5/11, trực tiếp ông Dậu và người thân gặp, đề xuất với bác sĩ Nghiêm, trưởng khoa cấp cứu (Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc) để được chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, bác sĩ Nghiêm đã từ chối yêu cầu của người nhà và bệnh nhân.

Khoảng 20h30 phút ngày 5/11, ông Dậu kêu khó thở, toát mồ hôi, mặt tái. Người nhà chạy vào khoa gọi người cấp cứu thì có một y tá tên là Son chạy sang phòng chụp máy chạy khí rung cho ông Dậu. Y tá này chỉ đổ thuốc và cắm máy, còn việc chụp máy chạy khí rung vào miệng và móc dây đeo vào đầu để cố định thì y tá yêu cầu bệnh nhân tự làm, rồi về phòng ngồi.

Một lúc sau, ông Dậu vẫn khó thở, người thân tiếp tục chạy sang gọi y tá. Y tá chạy sang nhắc ông Dậu cứ thở mạnh rồi về phòng. Vài phút sau, ông Dậu tiếp tục khó thở, người nhà chạy đi gọi y tá một lần nữa, đến lần này thì y tá mới gọi bác sĩ.

Lúc này bác sĩ Nghiêm trực tiếp sang thăm khám. Tuy nhiên, bác sĩ Nghiêm không tiến hành cấp cứu khẩn cấp mà nói gia đình cho chuyển lên tuyến trên và về phòng làm hồ sơ. Lúc này ở phòng điều trị, ông Dậu nguy kịch, người nhà chạy sang gọi bác sĩ mới cho đưa bình ôxy sang, rồi tiến hành tiêm, hô hấp nhưng đã muộn. Ông Dậu t ử vo ng lúc khoảng 22h ngày 5/11.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs